Tỏi đen chính là tỏi tươi được lên men từ men vi sinh trong một khoảng thời điểm với nhiệt độ, độ ẩm thích hợp được kiểm soát nghiêm ngặt, lý tưởng giúp tỏi thường được chuyển hóa từ màu trắng sang đen tự nhiên và có nhiều thành phần, chất dinh dưỡng tốt hơn gấp nhiều lần tỏi tươi mà không hề dùng bất cứ phụ gia hay hóa chất nào.

Vì sao tỏi sau khi lên men tự nhiên lại tốt như vậy?
giai đoạn lên men giúp tỏi đen có nhiều dưỡng chất giúp điều trị và ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh như ung thư hay tiểu đường, xơ vữa động mạch, kiểm soát an ninh gan, tim mạch và tăng khả năng miễn dịch, gia tăng sức đề kháng, cải thiện đường tiêu hóa, làm giảm cholesteron, chống oxy hóa,…
Cũng có khá nhiều người thắc mắc tại sao tỏi sau khi lên men lại có màu đen và mùi vị cũng khác hẳn với lúc đầu lại có nhiều dưỡng chất tốt hơn gấp nhiều lần với tỏi tươi. Đó là vì trong tỏi tươi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua giai đoạn lên men sẽ tạo ra melanoidin một chất có màu sẫm đen.

Làm tỏi đen bằng phương pháp nào?

giá tiền của tỏi đen cũng rất đắt ít gia đình có đủ điều kiện kinh tế để dùng item này thường xuyên, do vậy có nhiều người đã khám phá và tự làm tỏi đen tại nhà.

Vì tỏi đen làm bằng phương pháp thủ công khá gian truân và tốn kém hiệu quả cũng không cao mất thời gian, nên rất nhiều mọi nhà đều chọn mua [replacer_a] để có thể tự tay làm ra tỏi đen chất lượng an ninh để dùng, không lo chất bảo quản mà thành phần dinh dưỡng lại cao với cách làm vừa đơn giản thuận tiện lại không hề tốn kém.

Với máy làm tỏi đen người sử dụng chỉ cần thực hiện 4 công đoạn dễ chơi ai cũng có thể làm:
1. mua nguyên liệu tỏi tươi chất lượng không bị dập nát hay hư hỏng,…
2. Làm sạch máy cùng loại trừ những tạp chất bẩn còn sót trên tỏi.
3. Xếp tỏi đầy khay đựng tỏi rồi cho vào máy.
4. Đóng nắp lại, cắm điện và nhấn nút khởi động.( Khi nhấn nút khởi động thấy đèn led trên máy báo 288 và khởi đầu đếm ngược thì lúc này bạn không cần làm gì hết, chỉ cần đợi đến khi máy đếm ngược hết số thời điểm đó là bạn chỉ việc lấy tỏi đen ra để sử dụng cho cả nhà.)

Để có thể chọn mua được chiếc máy làm tỏi đen tốt nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các dòng máy, hãng máy, ngoại hình, thiết kế và công suất nào tốt nhất để phù hợp với gia đình bạn. Xin cám ơn bạn đã niềm nở!

[replacer_a]