Rèm cửa Roman là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian sống không quá nhiều hình thức. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên có ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu rèm cửa Roman ưng ý.

Roman là loại rèm có cấu trúc xếp lớp chồng lên nhau khi kéo rèm lên. Bạn cũng có thể kéo lên theo từng lớp khăng khăng hoặc buông cả rèm để điều chỉnh lượng ánh sáng thích hợp cho căn phòng. Với rèm cửa hà nội bề ngoài xếp lớp và chất liệu vải, rèm cửa Roman thường mang đến không gian sống vẻ đẹp đương đại, rất mềm mại và êm ấm.Để chọn lọc được rèm cửa Roman ưng ý còn phụ thuộc vào vị trí cửa sổ, nguồn ánh sáng hay thời trang kiểu dáng của ngôi nhà. tuy nhiên vẫn có 1 số gợi ý để việc lựa chọn 1 chiếc rèm chấp nhận trở nên tiện lợi hơn.

Vải, màu sắc và mẫu mã

Có thể nói loại vải, màu sắc và
rem cua tu dongthiết kế là những yếu tốc tác động đến ngoài mặt khái quát của cả căn phòng, đó cũng là bởi vì vì sao chúng phát triển thành nhân tố cân nhắc nhanh nhất. Có hồ hết loại vải mà bạn có thể chọn lựa, như Polyester, cotton, linen hay lụa. như vậy đối với mẫu mã, bạn có thể chọn lọc kiểu kẻ sọc, hoa cỏ, họa tiết, mô hình…nếu như những màu sắc trung tính đang thống trị căn phòng, bạn nên cận nhắc chọn một tông màu đậm hơn, hoa văn rực rỡ… để tăng thêm chiều sâu, song song giúp những tấm rèm phát triển thành thu hút hơn. một ưu thế nữa của cách lựa chọn này là bạn có thể đổi thay 1 cách linh hoạt hơn phần nhiều so với việc chọn lựa điểm nhấn của căn phòng là những món đồ nội thất hay màu tường. Trường hợp không gian phòng của bạn đang tràn trề những màu sắc tươi sáng, những tông màu trung tính sẽ là một tuyển chọn sáng tạo để tạo sự cân bằng.

Kiều gấp

Có thể chia kiểu gấp của rèm cửa Roman thành 6 kiểu khác nhau, trong đó hai kiểu nhiều hình thức nhất đó là xếp bằng và xếp trúc trắc. Với kiểu xếp bằng, các tấm vải được gấp và mở theo tuần tự các lớp khi bạn điều chỉnh ánh sáng cho không gian phòng. Khi được nâng lên, các nếp gấp nằm thẳng, ngăn nắp xếp lên nhau. Đây là kiểu gấp hợp lý với những người nào đam mê cá tính giản dị, đương đại và sạch sẽ. giả tỉ bạn thích một tẹo gì đó thời trang hơn cho không gian phòng của mình thì kiểu gấp trúc trắc sẽ là 1 chọn lọc không sai. Đây là kiểu gấp mà khi bạn càng nâng rèm lên cao sẽ càng có nhiều tầng rèm uốn cong chồng lên nhau rất đẹp mắt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng