Tắm trắng bằng cám gạo đã không còn xa lạ đối với chị em nhưng tắm thế nào và kết hợp với những nguyên liệu gì để đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức tắm trắng toàn thân nhờ cám gạo và sữa tươi, chanh và mật ong của mình, hy vọng giúp ích cho mọi người.
Nguyên liệu tắm trắng:
- Cám gạo
- Chanh
- Sữa tươi không đường
- Mật ong
Các bước thực hiện
Tắm toàn thân
Mọi người nên tẩy tế bào chết cho cơ thể 1-2 lần/ tuần bằng muối tắm. Riêng bản thân e thì không tẩy nhiều, mình vắt nửa qả chanh vào chậu nước tắm, thả cả vỏ vào bóp (để tinh dầu tiết ra) và tắm sạch.
Sau đó, mình hòa cám gạo với 1 gói sữa thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên toàn bộ cơ thể, massage rồi vỗ nhẹ nhàng cho thấm vào da. Những lúc ấy mình thường vác theo quyển truyện tranh vào nhà tắm đọc tạm trong lúc chờ đợi (khoảng 15 phút). Mọi người đừng ham tắm nhiều quá vì da sẽ bị mỏng da, lúc đó da mới tắm xong yếu nên bắt nắng cực nhanh.
Bản thân mình cũng chỉ tắm 1 đến 2 lần/1 tuần nhưng da rất trắng, mịn, ai gặp cũng khen sao da trắng nuột, Nhiều bạn phàn nàn là dùng cám gạo nhiều mà không trắng, đó là do bạn không thêm sữa tươi cùng chanh. Vì tác dụng chính của cám trong công thức này là tẩy da chết và tạo độ sệt để sữa bám được trên da (trước mình còn không biết đến cám gạo, cứ dội sữa trôi tuột trên da thế mà tắm sữa vẫn trắng, thế mới biết biết sữa có tác dụng làm trắng).
Đây là mẹo làm đẹp tự nhiên nên các nàng cũng đừng mong đạt được kết quả ngay lập tức. Thường thì sau 1 đến 2 tháng sẽ thấy kết quả da sáng và mịn lên. Sau khi tắm, bạn dùng dưỡng da thể để tăng độ ẩm và mịn cho da.
Làm trắng da mặt

Các nàng cho cám vào bao vải màn sạch buộc lại cho vào nước nóng ngâm, chờ tới khi bóp nhẹ chảy ra nước trắng thì dùng rửa mặt, đắp dung dịch này trên mặt tầm 15 phút thì hãy rửa lại. Nên nhẹ nhàng khi rửa mặt vì vốn da mặt đã rất mỏng và nhạy cảm

Các chị em nên dùng cám tự nhiên ở nhà, cám gạo tại spa hay cơ sở thường hay được pha tạp các chất khác, thậm chí là hóa chất tẩy trắng. Từ bản mình mà ra nhé, hạn chế được hóa chất bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, mình từ bé không hề dùng sữa tắm nhưng da rất trắng trong khi các bạn cứ đua nhau mua sữa dê sữa cừu tắm mãi vẫn đen .
Lưu ý

- Nên chọn loại cám gạo chuyên dùng để làm đẹp, không nên nhầm lẫn với cám gạo làm đồ ăn gia súc.
- Trong 1-2 lần đầu tắm, bạn có thể vắt thêm chanh hoặc cam để tắm, nhưng về lâu dài không nên lạm dụng chúng vì da sẽ bị mỏng đi rất nhiều, bạn có thể thêm mật ong để da được mịn màng.
- Đối với mặt, bạn tuyệt đối không trực tiếp dùng cám gạo vì rất dễ bị dị ứng, do da mặt thường nhạy cảm hơn, chỉ lấy nước cám gạo để làm sạch mặt.
- Da sẽ dễ bắt nắng hơn sau khi tắm trắng nên bạn hãy che thật kín mỗi khi ra ngoài và đừng quên dùng kem chống nắng hàng ngày.