Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

Ly do nen du hoc khoi nganh STEM tai My?

Du học khối ngành STEM ngày càng trở nên thu hút du học sinh khắp thế giới khi theo học ngoài Xứ sở Kangaroo, Canada thì du học khối ngành STEM ở Hoa Kỳ được nhiều phụ huynh và sinh quốc tế chọn lựa hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew năm 2015 thì có tới hơn 50% sinh viên quốc tế du học khối ngành STEM tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ. Vậy tại sao khối ngành này lại thu hút các bạn học sinh sinh viên thế giới đến vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề “ Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ? ” qua sự chia sẻ và giải đáp của anh Nguyễn Bảo Anh – CEOtuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương nhé!

Câu số 1: Xin chào Tân Đại Dương, em tên Thùy Trinh, em rất muốn được đi du học Mỹ, sau khi kết thúc xong chương trình học em mong muốn sẽ tìm kiếm được 01 công việc tốt nhất. Qua sự giới thiệu của bạn bè thì em được biết du học USA khối ngành STEM. Vậy Tân Đại Dương có thể tư vấn giúp em khối ngành STEM là gì? Và em có nên chọn học khối này tại Mỹ hay không?


Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng rất cám ơn câu hỏi của bạn!

STEM là cụm từ viết tắt của nhóm bốn ngành, gồm: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Đây là nhóm ngành phổ biến, do đó được đào tạo rộng rãi ngay ở các trường Đại học, Cao đẳng hệ 4 năm, cũng như hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ. Một vài trường nghề cũng có đào tạo các ngành này. Chúng được biết đến với vai trò chủ lực trong việc phát triển chỉ số GDP (Gross Domestic Product – tổng sản phẩm quốc nội) và duy trì thứ hạng của nền kinh tế Mỹ trên thế giới.Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ?

Nguyên do mà các bạn du học sinh lựa chọn khối ngành STEM khi đi du học Hoa Kỳ:

USA là 1 trong những nước đứng đầu thế giới về sự phát triển công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật

Là 01 đất nước phát triển về công nghệ, khoa học, kỹ thuật, Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho sinh viên học tập trong một 1 trường chất lượng với cơ hội được tiếp xúc với những ứng dụng công nghệ cao, nâng cao tính thực tiễn trong việc giáo dục đào tạo. Không chỉ vậy, sinh viên sẽ được học tập với các chuyên gia hàng đầu trong ngành cũng là cơ hội để nâng cao kiến thức của bản thân mình.

Ở lại Hoa Kỳ 36 tháng sau khi du học ngành STEM


Theo điều luật mới của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2016, du học sinh thị thực dạng F-1 đăng ký ngành học STEM sẽ được phép làm việc trong thời gian 36 tháng theo chương trình OPT (Optional Practical Training).

Những thay đổi trong chính sách này nhận được sự ủng hộ của rất nhiều sinh viên trên thế giới. Có thể nói, đây cũng là 01 cơ hội để sinh viên có thể xin được việc làm lâu dài ngay tại USA.

Mức lương khủng và nhiều cơ hội thăng tiến

Sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm và mức lương cao hơn so với các chuyên ngành khác. Dưới đây là thông tin về mức lương trung bình của khối ngành STEM:

– Công nghệ thông tin: $91,600

– Toán: $104,350

– Lập trình máy tính: $82,690

– Khoa học thông tin máy tính: $136,280

– Kỹ sư: $102,000

– Kỹ sư máy tính: $110,650

– Kỹ sư cơ khí: $87,140

– Khoa học quản lý: $82,940

– Vật lý: $117,300

Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ?

Nhu cầu nhân lực của khối ngành STEM trong tương lai cao

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì nhu cầu việc làm liên quan đến STEM ngày càng lớn. Theo U.S Department of Labor tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%. Theo dự đoán của các công ty giới thiệu việc làm thì trong 10 năm tới sẽ cần khoảng 10 triệu lao động trong khối ngành này. Đây là một cơ hội rất lớn cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên VN khi lựa chọn ngành này.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên USA theo đuổi chuyên môn trong khối STEM vẫn còn rất hạn chế. Đây là cơ hội cực kỳ tốt cho các bạn sinh viên quốc tế và sinh viên VN du học USA cũng không là ngoại lệ. Mặt khác, giáo dục Hoa Kỳ đang có những thay đổi trong cách giáo dục sinh viên ngành STEM để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì thế, cử nhân ngành này sau tốt nghiệp không chỉ thuận lợi tìm được công việc tốt, lương cao ngay ở USA mà còn có thể làm việc ngay tại bất kỳ nước phát triển nào trên thế giới.

Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu 2: Em được biết ngành STEM đang là một trong nhữnng ngành thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Do đó em đang dự định du học USA khối ngành này tuy nhiên em không biết trường nào ngay Hoa Kỳ giáo dục khối ngành này. Các Anh/Chị có thể giới thiệu cho em 01 vài trường được không ạ? Thùy Trang – 20 tuối sống ngay ở TPHCM

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng xin chào bạn!

Ở ngay Mỹ có rất nhiều trường đào tạo giáo dục khối ngành này, bạn có thể lựa chọn học khối ngành STEM ngay ở 01 trong những trường sau đây:

Oregon State University:

Trường Đại học Oregon State University (OSU) được tạo nên vào năm 1868 với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Tọa lạc ở ngay thành phố Corvallis thuộc bang Oregon và cách trung tâm kỹ thuật cao Portland khoảng 90 phút lái xe. Oregon là 1 trong những bang có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa nhất nước USA với đường bờ biển Thái Bình Dương dài, dãy Cascade và dòng sông Colombia.

Với hơn 200 chương trình bậc Đại học và 80 chương trình bậc Sau đại học.Trường hiện đang có 27,925 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,401 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ cán bộ với kiến thức chuyên môn sâu cũng là 1 trong những đặc điểm làm nên tên tuổi của trường, các giáo viên bao gồm nhiều giáo sư nổi tiếng ở Mỹ về các công trình nghiên cứu và huấn luyện. Sự kết hợp này cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đúng mức từ trường mang lại cho các sinh viên 01 môi trường học tập mang tầm cỡ thế giới.

Colorado State University:

Được làm ra năm 1870, Trường Ðại học Colorado State University đã trở thành 01 trong những trường đại học công lập chuyên nghiên cứu hàng đầu ngay tại Hoa Kỳ với kinh phí nghiên cứu hàng năm lên đến hàng triệu USD, sân trường rộng với nhiều lớp học, cơ sở hạ tầng đầy đủ, hơn 400 câu lạc bộ…và hơn 26,765 sinh viên mỗi năm.

Trường có đa dạng các chương trình đào tọa và ngành học. Một số chuyên ngành học tiêu biểu như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Xây dựng dân dụng, Điện/Điện tử, Kỹ sư cơ khí, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Sinh học, Toán học, Vi sinh, Truyền thông, Xã hội học, Giáo dục, Âm nhạc.

University of South Florida:

Trường đại học South Florida được làm ra vào năm 1956, được xếp hạng 89 các trường đại học hàng đầu USA và hạng 286 các trường đại học trên thế giới (Theo Times Education Ranking, 2013-14).

Đại học South Florida cung cấp 90 chương trình Đại học và 150 chương trìnhSau đại họcvớinhiều chuyên ngành đa dạng, trong đó đáng lưu ý là các ngành được xếp hạng cao như: Tâm lý học (#4), Y tế cộng đồng (#12), Y tá (#64), Kỹ sư hóa (#88), Kỹ sư xây dựng (#90), Khoa học máy tính (#101), Kỹ sư điện (#102), Kỹ sư Cơ khí (#132), Quản trị kinh doanh (#146)…

Đội ngũ thầy giáo cô giáo nhà trường nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu của USA. Ngay ở đây, học sinh cơ hội làm việc cùng các thầy giáo cô giáo và các nhà nghiên cứu uy tín trên thể giới trong lĩnh vực chuyên môn. Đây là những người đã được cấp bằng chứng nhận phát minh với những nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới.

George Mason University:

Trường George Mason University được thiết kế xây dựng vào năm 1972, George Mason University là một trường đại học công lập nằm tại Fairfax, Virginia, chỉ cách Washington, District of Columbia, thủ đô Hoa kỳ, khoảng 23 km (14 dặm).

Du học USA trường George Mason University bang Virginia có các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong hơn 100 lĩnh vực học tập chuyên ngành được tổ chức theo các Học vị sau: Phân khoa Volgenau về Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Công trình, các phân khoa Khoa học, Chính sách Công cộng, Quản trị, Viện Phân tích và Giải quyết Xung đột, các phân khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội, Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe, Giáo dục và Phát triển Con người, Nghệ thuật Thị giác và Sân khấu, và khoa Luật.

Western Kentucky University:

Đại học Western Kentucky (Western Kentucky University) là trường công lập, được hình thành năm 1906 ngay Bowling Green, Kentucky.

Với chương trình đào tạo giáo dục chất lượng cao và mức kinh phí vừa phải. Theo tạp chí US News và World Report, WKU xếp hạng thứ 35 trong các trường Đại học hàng đầu về chương trình đào tạo Thạc sĩ khu vực phía Nam Hoa Kỳ với 150 chương trình giáo dục đào tạo, trong đó 80 chương trình Đại học và 35 chương trình sau Đại học. Trường cũng được đánh giá là ngôi trường phát triển nhất bang Kentucky trong danh sách năm trường Đại học lớn nhất bang Kentucky.

Western Kentucky University nằm trong danh sách 5 trường Đại học lớn nhất bang Kentucky. Trường hiện có gần 22.000 sinh viên với hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ 60 quốc gia trên thế giới, đang theo học hơn 170 chương trình đào tạo khác nhau.

University of South Carolina:

Du học USA trường University of South Carolina bang South Carolina được xây dựng năm 1801, là trường đại học công lập, tọa lạc ngay ở Columbia, Nam Carolina, USA với 7 campus. Hiện có khoảng 31.980 sinh viên trong đó hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học ở ngay trường từ bậc Cử nhân, Thạc sỹ cho đến Tiến sỹ. Trường được đánh giá rất cao về phương pháp đào tạo cải tiến và xuất sắc trong lĩnh vực dạy học, học tập, nghiên cứu và số lượng sinh viên đạt kết quả cao sau khi tốt nghiệp.

Học sinh Du học Mỹ trường University of South Carolina bang South Carolina có cơ hội thực tập trong các lĩnh vực: công nghệ chế tạo thiết bị, khoa học sức khỏe, nhiên liệu thay thế, môi trường và công nghệ thông tin tại các tập đoàn lớn có uy tín ngay tại Mỹ.

University of Kansas:

Được sáng lập từ 1865, University of Kansas (KU) là trường đại học công lập có thứ hạng cao nhất và trường lớn nhất ngay tại tiểu bang Kansas với 28,000 sinh viên từ 99 quốc gia và 50 tiểu bang khắp Mỹ đăng ký theo học (2013).

Trường đứng ở ngay vị trí 106 trong bảng xếp hạng (Tạp chí US NEWS 2014). Đại học Kansas cũng nằm trong TOP 50 trường đại học công lập tốt nhất Mỹ.

Là một trong những trường đại học Nghiên Cứu (Research University) hàng đầu tại Hoa Kỳ, trường University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiện cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới. Sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp này đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị trong các hoạt động học tập và sinh hoạt hàng ngày. Hơn thế nữa, đây cũng là niềm tự hào của nhà trường cũng như bất cứ bạn sinh viên nào đang theo học tại trường.

University of Central Florida:

Đại học công lập University of Central Florida (UCF), được xây dựng 1963 và là đại học lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ về số lượng sinh viên đang theo học (có hơn 60,000 sinh viên/2013) và xếp hạng 94 ở Hoa Kỳ.

Với hơn 200 ngành học, các bạn sinh viên có thể tìm thấy hầu hết các ngành học mà bản thân mình yêu thích ngay trường University of Central Florida như Kinh Tế, Tài Chính, Marketing, các Chuyên ngành Kỹ sư, Dự Bị Dược, Y Tá, Hàng Không, Dầu Khí, Du Lịch Khách Sạn, Giáo Dục, Âm Nhạc, Nghệ Thuật, Các chuyên ngành Khoa Học Xã Hội và Tự Nhiên. Là 1 Đại học uy tín bậc nhất và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng cho cộng đồng xã hội nên trường University of Central Florida được rất nhiều tập đoàn, công ty lớn tài trợ và mời hợp tác sâu rộng trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Và còn có rất nhiều trường khác đang giáo dục khối ngành STEM với giá trị bằng cấp cao ngay ở Mỹ.

Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn hoặc truy cập vào duhocmy.info hoặc vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về “ Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ? ” nhé.

Bài xem thêm: Tại sao bang Oregon của Mỹ là điểm đến du học hấp dẫn dành cho du học sinh

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về “ Tại sao nên chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ? ” ngoài ra bạn còn được tư vấn thêm về các thủ tục visa, học bổng, nhà ở, kinh tế…tại Mỹ qua công ty.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

Tell: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Q.05 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, Phường. Phước Tiến, Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tddvn.com – tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info

CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ BA CHI NHÁNH NGAY HỒ CHÍ MINH VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO TẠI HÀ NỘI