Mỡ bụng sau sinh là điều khó có thể tránh khỏi đối với các chị em. nhưng, nếp có phương pháp tập luyện, vận động kết hợp với ăn uống tiết kiệm, các bạn vẫn có thể lấy lại vóc dáng nhỏ như ban đầu. Dưới đây là các mẹo nhỏ đánh tan mỡ bụng cho chị em sau khi sinh mà lại cựu kỳ dễ dàng.
Xem thêm:
[replacer_a]


1. Rượu gừng
công dụng : Chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ. Rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. cách này sẽ giúp vòng eo trở nên săn, thon gọn Nhanh chóng.
phương pháp làm: Giã nhuyễn 1 kg gừng tươi và 1 lít rượu trắng. Ngâm chừng một tháng thì lấy hỗn hợp này đắp bụng và mát xa hàng ngày. các bạn cũng có thể cho thêm nghệ vào hỗn hợp để làm sáng lại vùng da bụng sau sinh.

2. Muối rang
Tác dụng: Nếu dùn túi muối còn ấm đắp lên bụng và chườm, hơi nóng của muối sẽ giúp vùng eo thêm săn chắc, thon gọn . Hơn nữa, cách này cũng rất tốt vì phụ nữ sau khi sinh hay bị lạnh. các mẹ sinh mổ hay sinh thường đều có thể dùng hàng ngày, nhưng với trường hợp sinh mổ nên tránh vết thương.
cách làm: Rang nóng 1kg muối, tiếp theo cho vào 1 túi vải, để túi muối còn ấm đắp lên vùng eo và chườm.
Xem thêm:
[replacer_a]


3. Muối gừng
tác dụng : Giúp bụng gọn gàng cấp tốc. Gừng có công dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cũng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng eo cũng co lại làm phần bụng rỗng sau khi sinh thon gọn dần đi.

phương pháp làm: dùng 1kg muối hột và một kg gừng. Rửa sạch, giã nhỏ gừng và rang lên cùng muối. Đổ tất cả vào túi vải và chườm sau khi ăn no. Ngày làm ba lần sẽ giúp bụng thon gọn Nhanh chóng.

4. Muối ngải cứu
Tác dụng: Muối ngải cứu ấm chườm bụng có công dụng rất tốt cho bà mẹ sau khi sinh. Muối nóng cho vùng bụng thêm săn chắc. Lưu ý là các bạn khi cần chườm nóng thì chỉ cần cho túi muối vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể sử dụng được.

cách làm: sử dụng 1 bó ngải cứu xao vàng, trộn với hỗn hợp 1kg muối hột rang, cho tất cả vào túi để chườm bụng khi còn nóng. hằng ngày chườm 1-2 lần sẽ có công dụng rất tốt.
Xem thêm:
[replacer_a]


5. Nước ấm
Đây là 1 cách làm rất dễ dàng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng ngày khoảng 3 lần. Lăn trực tiếp trên da cho tới khi nào nước nguội thì thôi. phương pháp này có thể sử dụng kết hợp với biện pháp gen bụng hàng ngày sẽ có công dụng rất tốt.