Khi mang thai, các mẹ nên bổ sung các loại hạt sau đây vào menu dinh dưỡng của mình nhé.

1. Hạt óc chó


mua hạt macca ở đâu

mua quả óc chó ở đâu

mua hạnh nhân ở đâu


Loại hạt này có thể giúp thai phụ bổ sung Vitamin E, Omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axit hữu cơ có trong loại hạt này có tác dụng rất lớn trong việc xúc tiến sự phát triển đại não của thai nhi. Nếu phụ nữ mang thai bền chí ăn óc chó trong một thời kì dài kiên cố em bé sinh ra sẽ rất thông minh.

ngoại giả, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng mỡ phốt pho có trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh và đặc biệt xúc tiến quá trình tạo máu và làm liền miệng vết thương. cho nên, không sửng sốt khi hạt óc chó luôn nằm trong danh mục thực phẩm mà các thầy thuốc khuyên các bà bầu nên sử dụng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

2. Hạt đậu

Đậu là nguồn thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé vì đậu có chứa các thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật. Đậu cũng rất giàu kẽm – một khoáng chất cần thiết giúp giảm nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân hoặc kéo dài thời kì chuyển dạ. Ngoài ra, mẹ bầu có thể bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều kẽm khác như thịt gà, sữa, ngũ cốc, hạt điều, đậu Hà Lan, cua và sò.
Đậu là loại thực phẩm giàu kẽm rất tốt cho bà bầu (Hình minh họa)
3. Hạt lạc

Lạc là một loại hạt rất tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Trong hạt lạc có chứa hơn 10 loại axit amin cấp thiết cho thân con người, giúp xúc tiến sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy.

Khi ăn lạc các mẹ không nên bỏ lớp vỏ màu hồng nhạt bên ngoài đi nhé, bởi lớp vỏ ấy có tác dụng bổ máu, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên luộc, nấu xôi hoặc nấu cháo lạc thôi nhé, tránh dùng dụng dầu mỡ để chiên, xào trong quá trình chế biến.

4. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ Omega 3 có trong hạnh nhân.

Bên cạnh đó folate và axit folic có trong hạnh nhân cũng rất cần thiết cho mẹ bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Chất axid folic có trong hạnh nhân giúp bé yêu trong bụng mẹ tránh các khuyết tật bẩm sinh.

Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân chẳng những tốt cho thai nhi mà còn ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai.
Hạnh nhân giàu dưỡng chất cho mẹ và bé yêu (Hình minh họa)
5. Hạt dẻ

Hạt dẻ chứa nhiều protein, chất béo, canxi, sắt, lân, kẽm và các vitamin có tác dụng lưu thông máu, bổ thận, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp. Bà bầu liền ăn hạt dẻ không những khỏe mạnh, xương chắc mà còn giảm mệt mỏi trong thời gian thai kỳ.

6. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là loại hạt có hàm lượng protein lớn hơn so với các loại hạt khác mà nhiệt lượng tương đối thấp. không những thế, hạt hướng dương còn chứa vitamin E và loại axit có khả năng tăng cường sức đề kháng cho thân thể giúp mẹ bầu an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai. ngoại giả, trong hạt hướng dương còn có nhân tố sắt, kẽm, kali, magie giúp mẹ bầu dự phòng hiện tượng thiếu máu.

Tuy nhiên, các mẹ nên để ý đến chất lượng hạt hướng dương. Tuyệt đối không ăn hạt mốc, hạt ẩm hay tẩm ướp quá nhiều phụ gia.
Các mẹ không nên ăn hạt bị ẩm, mốc và tẩm ướp phụ gia nhé (Hình minh họa)
7. Hạt dưa, hạt bí

Các loại hạt dưa, hạt bí mà chúng ta vẫn thấy thông thường như hạt bí đỏ, hạt dưa hấu,… không ít thì nhiều đều có tác dụng nhất quyết đối với sự phát triển trí sáng ý của thai nhi.

đàn bà mang thai ăn hạt bí, hạt dưa không chỉ dễ ăn, ngon miệng mà còn được cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, kali, vitamin, chất béo và calo... những chất dinh dưỡng thiết thực cho cơ thể hàng ngày. Ngoài ra, ăn hạt dưa, hạt bí còn giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái, đầu óc tỉnh ngủ, minh mẫn hơn.

8. Hạt sen

Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí. Với những lợi. này, mẹ bầu đừng nên bỏ qua hạt sen vì chúng rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não bé yêu trong bụng.