Với ung thư, không phải lúc nào cũng thuốc mới, thuốc đắt tiền là hiệu quả”, BS Lê đúc rút.

Lỗ hổng tư vấn

là người sống giỏi sau 10 năm bận bịu ung thư gan nguyên phát, từng sang tận Mỹ tìm phương thức chữa bệnh cho chính mình, về nước đã vận dụng chiến thắng cho nhiều bệnh nhân, BS Nguyễn Lê (BV 103) đúc rút: Để điều trị ung thư chỉ cần đi vào những chiếc rất cơ bản, trong những lúc thực tế của việt nam đang chưa coi trọng điều ấy.
==>> Xem thêm : unti k học viện quân y


Theo BS Lê, đa số những BV, chuyên khoa ung bướu tư vấn cho bệnh nhân chưa xuất sắc, nhiều phần bệnh nhân chưa biết bị bệnh ở giai đoạn nào, mức độ nào, liệu trình như thế nào, bác sĩ bảo hoá chất là hoá chất, tia xạ là xạ, không biết mổ thì sẽ ra làm sao, chưa biết chức năng phụ ra sao...

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối điều trị tại phòng âu yếm giảm nhẹ (giảm đau) của BV K

Sau Phẫu thuật, hoá chất, tia xạ, BS cũng chưa hướng dẫn chi tiết bệnh nhân điều trị nội khoa và ăn uống, sinh hoạt để ngăn cản tái phát & di căn vì đa phần bệnh nhân ung thư không hẳn chết vì khối u thứ nhất mà chết vì tái phát, di căn.
==>> Tham khảo: Thanh đường Gamosa học viện quân y


Trong nội khoa có 2 trường phái: Dùng các loại đắt tiền nhất hoặc dùng những thuốc căn bản, sơ đẳng. Nhưng thực ra bệnh nhân không đc tư vấn cụ thể.

“Quan trọng đặc biệt là tư vấn, không chỉ vấn đề y học, điều trị mà cả tư tưởng, kinh tế. trong khi đúng ra phải lý thuyết rõ để bệnh nhân chọn lựa chứ không hẳn chỉ định”, BS Lê chia sẻ.

chính vì lỗ hổng đó nên bệnh nhân đều nghĩ thuốc mới, thuốc đắt tiền là kết quả nhưng chưa phải, cần thiết phải dùng thuốc phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng