cách thức khiến kẹo dẻo ăn Tết vô cùng thuần tuý cho Anh chị em. Kẹo dẻo là đồ ăn chơi ngọt nhạt mà những bé khôn xiết yêu mến trong khay bánh kẹo ăn chơi dịp Tết. Ngoài ra, chất lượng ngoài thị trường của món quà vặt quyến rũ này lại chẳng hề đảm bảo. Chúng đựng quá phổ biến phẩm màu hóa học, vật liệu không nguyên cớ, nguồn cội. Chậm tiến độ là còn chưa nhắc tới lưu lượng chất bảo quản cực to mà dịch vụ thêm vào để bảo quản kẹo có thể gây ung thư, nhiễm độc chì, … cho người tiêu dùng.
Bí kíp làm kẹo dẻo ngon ngày tết từ phố bánh
tương tự, làm thế nào để vừa được thưởng thức kẹo dẻo ngon lành, vừa không lo chất độc xâm nhập vào cơ thể và làm cho nguy hại đến sức khỏe? Có 1 bí quyết đơn thuần mà bất cứ mẹ nào cũng có thể thực hành được, Đó là tự làm cho kẹo dẻo tại nhà. Công thức làm cho kẹo dẻo vô cùng thuần tuý sau đây sẽ giúp các mẹ sở hữu được viên kẹo dẻo ngon, chua ngọt lại dai dai hấp dẫn mà ko phải với chất bảo quản độc hại.

Công thức 1: chỉ dẫn cách khiến cho kẹo dẻo vị chanh leo
vật liệu khiến kẹo dẻo vị chanh leo:
– Bột Gelatin: 25g
– con đường trắng: 150g
– Nước cốt chanh leo: 15 ml (Bỏ hạt, lọc sạch)
– Nước : 65 ml
cách khiến cho kẹo dẻo vị chanh leo:
Bước 1: Đổ những nguyên liệu: các con phố, nước, bột gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan
Bước 2: khi tuyến đường và bột gelatin tan hết, đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa cho sôi.
Bước 3: khi nồi hỗn tạp sôi lăn phăn, từ từ đổ thêm nước chanh leo vào, kết hợp khuấy đều.
Bước 4: Đun thêm tầm 7 phút rồi tắt bếp, đổ hổ lốn vào khay lớn. Bạn lưu ý nhớ quết lên khay 1 lớp dầu ăn mỏng để kẹo không dính khay.
Bước 5: khi phần kẹo nguội, bạn để khoảng 3- 4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: chung cuộc, bạn lấy kẹo ra, cắt nhỏ và rắc thêm tuyến phố hoặc bột dừa vụn để kẹo ko dính.
Công thức 2: hướng dẫn cách thức làm cho kẹo dẻo vị cam
nguyên liệu làm cho kẹo dẻo vị cam:
– Bột gelatin: 20g
– Nước cam: 60 ml
– Mật ong: 30g
bí quyết khiến cho kẹo dẻo vị cam:
Bước 1 : Đổ nước cam, mật ong và bột gelatin vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa. Phối hợp đun và khuấy đều tay.
Bước 2 : khi hỗn hiệp đồng nhất và sôi nhẹ, tắt bếp, đổ kẹo vào khuôn. Đựng trong ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 30 phút là được.
Bước 3 : Lấy kẹo ra, cắt hình tùy ý rồi lăn qua trục đường.
Công thức 3: chỉ dẫn cách thức làm cho kẹo dẻo vị táo
vật liệu làm kẹo dẻo vị táo:
– Táo chín: 600g
– tuyến phố trắng: 100g
– Nước cốt chanh: một quả
– Nước: 100ml
– Bột gelatin: 1/2 muỗng
– đường bột
phương pháp khiến kẹo dẻo vị táo:
Bước 1: Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Sau ngừng thi côngĐây xay nhuyễn trong máy xay, phối hợp cho vào tuyến đường và 1/2 phần nước chanh lúc thu được hỗn tạp nhão là được.
Bước 2: Đổ hẩu lốn táo vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều. Khi hổ lốn tương đối sệt, cho bột gelatin vào và đun cho sôi.
Bước 3: Đun hẩu lốn trong 20-30 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khay đã rải sẵn các con phố bột. Khi hỗn hợp nguội, tiếp diễn rắc thêm các con phố lên mặt trên.
Bước 4: sử dụng dao cắt kẹo thành những miếng vừa ăn.
bên cạnh đó, trong khoảng cách làm kẹo tại nhà nói trên, Các bạn hoàn toàn mang thể tự mình thông minh ra nhiều hương vị kẹo khác nhau phù hợp sở hữu sở thích và khẩu vị. Ví dụ như: để có kẹo màu tím, bạn có thể dùng quả việt quất, màu xanh với thể tiêu dùng dưa gang, màu đỏ vị dâu tây hoặc dưa hấu, … đặc biệt, giả dụ muốn kẹo khiến ra có phổ biến dạng hình khác nhau, bạn hãy dùng khuôn làm đá hoặc cắt nguyên liệu làm cho bếp để tạo hình cho sản phẩm của mình.
Chúc Các bạn thành công khi thực hành theo cách thức làm kẹo dẻo này nhé!
Bí kíp làm kẹo dẻo ngon Cách làm kẹo dẻo