(Thiết kế thi công nội thất nhà phố) - hiện tại, để giảm bớt khoảng trống, nhiều tổ ấm thường phân bổ phòng tắm ngay trong phòng nghỉ ngơi. Cách phân chia này dù hơi tiện lợi nhưng vẫn còn một số điều cần phải tập trung.
Ngăn cách phòng tắm và phòng nghỉ ngơi bằng kệ tủ
tương đối nước bốc ra từ bathroom dễ khiến chăn gối, giường, nệm bị ẩm và hình thành nấm mốc. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng cho gần như người, dễ khiến các bạn mệt mỏi, đau lưng, khó thở… Để tránh điều này, gia chủ nên kê giường ngủ nằm xa vách ngăn với bathroom hoặc dùng tấm bình phong, kệ tủ để ngăn cách phòng tắm với phòng nghỉ ngơi.

pha chế nội thất phòng tắm bằng chậu cây xanh
bathroom sinh ra nhiều âm khí. Trong khi đó, phòng nghỉ ngơi cần được thoáng đãng và vô tư. Để không khí trong lành hơn, chủ căn hộ nên phân bố vài chậu chậu cây xanh có lá to trong bathroom để vừa trang trí, vừa giảm bớt khí ô nhiễm. Quanh đó đó, quạt thông gió cũng giúp lọc không khí hiệu quả trong khu làm sạch.
tận dụng keo dán chuyên dùng để ốp gạch
phòng tắm ngày nay thường dùng những loại gạch ít hút nước như porcelain, marble, đá hoa cương… vì vậy, ví như dùng hồ dầu để ốp gạch sẽ khó đảm bảo độ bám dính. Hơn nữa, bathroom còn thường xuyên ẩm ướt nên sau một thời gian, gạch cực kỳ dễ bị bong tróc, gây nguy hiểm. Để an toàn, chủ nhà nên ốp gạch bằng keo dán chuyên dùng.
Lát sàn nhà bằng gạch trang nhã
Với phòng nghỉ ngơi nhỏ, để không tạo hưởng thụ bí bách, chủ hộ không nên chọn loại gạch lát sàn có họa tiết cầu kì. Tậu lát gạch theo đường chéo vừa giúp ăn gian được khu vực phòng, vừa tạo tính tinh xảo cho khoảng không. Để an toàn, gia chủ cũng nên tậu loại gạch có độ nhám cao. Loại gạch ốp tường cũng nên mộc mạc về hoa văn họa tiết.
chọn các màu trắng, xanh
tông màu và ánh sáng ảnh hưởng cực kỳ to đến trí thông minh của cư dân. Bởi vậy, chủ căn nhà nên chú ý đến việc sắm bảng màu tường, màu gạch lát, đồ vật dụng trong nhà cũng như màu rèm cửa.
Màu xanh của tường sẽ giúp không gian thêm rộng rãi, bình dị. Ban ngày, ánh sáng mặt trời nên được tiêu dùng tối đa còn ban đêm, ánh sáng vàng sẽ đem lại một hưởng thụ ấm áp. Riêng nhà tắm thuộc hành Thủy, gia chủ nên ưu tiên mua màu trắng và màu lam.
chủ căn nhà nên giảm thiểu sắm sơn tường hoặc gạch lát sẫm màu để khoảng trống không bức bối. Nhà tắm cũng cần có cửa thông gió để không khí được lưu thông.
cộng với đó, một bộ rèm có công dụng không thấm nước cũng là một món đồ cần phải có để bathroom thêm đẹp, hơn nữa nó còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.
Bạn có thể tham khảo thêm >> Thi công nội thất nhà phố hiện đại