Chanh đào thường có trong khoảng tháng 8-9, sở hữu tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh con đường hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa rộng rãi tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng đề cập acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm sở hữu mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa đa dạng vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong có gần 200 chất như các con phố đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng tiệt trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho thân thể. Chính bởi vậy phương pháp ngâm chanh đào cộng sở hữu mật ong và tuyến đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh tuyến đường hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cùng mật ong, tuyến đường phèn là phương thuốc trị ho rất khả quan.
- 1 kg chanh đào, chọn quả khá già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
bí quyết ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối mang nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.
Bước 2: đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp tuyến đường vào lọ, tới một lớp chanh, một lớp con đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho tới lúc hết chanh. Trừ các cục trục đường to để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là mang thể tiêu dùng được.
Bước 3: rút cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ tiêu dùng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên rà soát thường nhật xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn tương đối đắng, nhưng sau 1 thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa rẻ cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html