(Thiết kế nội thất nhà phố HCM) - Tân trang vật dụng trong nhà phòng nghỉ ngơi ko phải tốn kém và tốn công như bạn tưởng.
Với các cách trang trái lại nội thất chỗ ngủ nghỉ này, cứng cáp bạn sẽ không chỉ thỏa sức sáng tạo mà còn cắt giảm được thời gian, công sức và kinh tế.
tận dụng bàn treo
Bàn treo là cách tuyệt vời để cắt giảm không gian sàn, nhất là khi phòng ngủ của bạn nhỏ. Hãy đặt các chiếc bàn dạng này quanh đó giường ngủ hoặc bất kỳ chỗ nào bạn muốn để đồ.
Chỉ cần giản dị gắn hai giá treo tường ở độ cao bạn muốn rồi đóng một thanh gỗ vào. Tuy nhiên, cần đảm bảo giá treo tường đủ chắc để đỡ được trọng lượng của thanh gỗ và các đồ dùng trong nhà bạn đặt lên trên.
sử dụng giấy dán tường một cách ý tưởng
Giấy dán tường có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ. Ví dụ, bạn có thể tậu một khung tranh to rồi lồng một loại giấy dán tường thật đẹp vào trong. Hoặc, bạn có thể dán giấy dán tường lên trên các cánh cửa tủ đã cũ. Như vậy, bạn sẽ ko phải mất công dán giấy lên khắp phòng mà vẫn có những ‘tác phẩm nghệ thuật’.
cải tạo đồ tô điểm
Để cắt giảm chi phí, bạn có thể tậu phụ kiện đã qua tận dụng tại những chợ trời, hội chợ hoặc các văn phòng thanh lý. Những đồ vật như đèn bàn, chân nến, kính thủy và những loại đồ đồ đạc nhỏ thường không tốn kém mà có thể biến tấu diện mạo của gian phòng.
Một mẹo nữa là hãy chọn các vật dụng đồ tô điểm mà bạn có thể khắc phục được, ví dụ như sơn lại màu khác hoặc sửa theo style của bạn.
biến tấu rèm cửa
Chỉ cần thay đổi chiếc rèm là căn phòng đã khác hẳn, tuy nhiên đừng chỉ lưu ý vào rèm mà hãy xem trọng đến cả thanh kéo rèm.
Đèn tường
Có hầu hết loại đèn trên thị trường với nhiều tiền bạc khác nhau, do vậy hãy dành thời gian tìm tòi loại nào sở thích với căn phòng và túi tiền của bạn. Về vị trí, bạn nên đặt đèn tường cân đối hai bên một vật thể, có thể là một bức tranh hoặc đầu giường.
Tự đóng ghế dài
giả dụ cần chỗ ngồi hoặc để tạm quần áo và túi xách, bạn có thể suy tính đóng ghế dài đặt dưới chân giường. Để nâng cao thêm tính trang trí, bạn có thể mua một loại vải có họa tiết và màu sắc thật đẹp. Bạn cũng có thể tậu một chiếc ghế cũ và sơn sửa lại theo ý mình để đỡ mất công.
Tự làm tấm ván đầu giường style
Tấm ván đầu giường là một trong những chi tiết thiết kế nhu yếu nhất trong phòng ngủ.
Thật may mắn là bạn không cần phải tốn kém để có những tấm ván đầu giường đẹp mắt – chỉ với vài tấm gỗ và màu sắc thịnh hành của bạn.
Kệ treo tường
Kệ treo tường là một biến tấu tối ưu của kệ tường trang trí - có nhiều cách treo khác nhau, tùy ý thích của chủ nhân. Bạn có thể tận dụng bất kỳ loại dây hoặc xích nào bạn muốn để treo kệ - tập trung sao cho dây luôn căng, lắp móc lên tường hoặc thậm chí là trần nhà và cố định tấm gỗ.
Với những mẹo nhỏ trang trí đồ dùng trong nhà chỗ ngủ nghỉ trên đây, bạn đã có thể biến nơi mà bạn dành gần ⅓ thời gian mỗi ngày trở nên thoả thích hơn đấy.
Bạn có thể tham khảo >> Thi công nhà phố toàn quốc