Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa đề cập lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vựng trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được sutpro.com ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là tập huấn viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và có bản hợp đồng 2 năm. Ngoài ra sau lúc dính kết tội nhận đút lót, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng mang thời hạn 2 năm rưỡi mang Crystal Palace, sau lúc đội bóng này thải hồi Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng tuần tự đánh bại những CLB bậc nhất như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua ấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải đấy, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ nhậm ông vào cái ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước đấy không lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ với các bước tiến vượt trội. từ vị trí thứ 13 trước lúc ông tới, kết thúc mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - 1 vị trí khá sắp đội ngũ sở hữu vé tham dự cụp châu Âu mùa sau.
Tổng cộng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ chiến thắng là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng với được 1 số cuộc đấu rẻ, điển hình là việc cầm hoà cựu vô địch Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 1 Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng đến một tương lai lớn mạnh an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng vận chuyển thông tin rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những gì mà ông đã làm được cho họ.
Wayne Rooney dự định cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm tới tuyệt vời của anh được cho là DC United tại MLS.