dự báo trong nửa cuối năm, đất nền, nhà phố và căn hộ giá bình dân sẽ là các tầng lớp chủ đạo, dẫn dắt giao dịch thị trường.
nửa đầu năm 2018, thị trường ghi nhận sự gia tăng cao của làn sóng đầu tư đất nền ở rất nhiều khu vực trên cả nước. Phân khúc nhà riêng cũng xác lập một mức giá mới cao vài lần so với cùng thời kỳ 2017. Cùng với đấy, dòng nhà chung cư tạm thời đình trệ sau một loạt sự cố cháy nổ, mâu thuẫn pháp lý, chất lượng thi công và quản lý… Trong 6 tháng cuối năm, giới chuyên môn cho rằng, dù đã thiết lập một mặt bằng giá khá cao nhưng phân khúc nhà riêng vẫn tiếp diễn đà tăng cả về giao dịch và giá. Riêng loại hình căn hộ, ngoại trừ mẫu căn hộ tầm trung vốn có nhu cầu sắm lớn, chung cư cao cấp sẽ tiếp tục gặp khó do nguồn cung dồi dào. Ông Phan Công Chánh, giám đốc điều hành công ty đầu tư Phú Vinh đánh giá, trong 6 tháng cuối năm, đất nền, nhà phố và nhà tầm trung sẽ là ba phân khúc nắm giữ đàm phán chính của thị phần.
Ông Chánh tìm hiểu, với loại hình đất nền, đây luôn là loại hình bậc nhất được người Việt ưa chuộng, là loại hình tích lũy, để dành tốt nhất. Đất nền bao giờ cũng đứng đầu trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư và các bạn nhà với nhu cầu ở thực. Có thể sinh lợi cao và nguồn cung ngày càng ít, tâm lý muốn có nhà đất còn cao của người Việt, nhu cầu đầu tư loại hình này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các tháng tới. Còn loại nhà phố , không giống đất nền, nhà mặt đường là loại hình giữ tiền tốt nhất thị trường. Biên độ nâng cao giá của nhà nhà phố luôn duy trì, tuy không thay đổi như đất nền nhưng luôn duy trì mức ổn định từ 5-10% qua những năm. Mẫu sản phẩm này đang ngày càng giảm thiểu về nguồn cung nên từ nay đến cuối năm, khả năng thú hút đầu cơ được nhận định rất cao. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm nhà nhà mặt đường đáp ứng những tiêu chuẩn tiện lợi đã hình thành các khu dân cư hiện hữu và dịch vụ sống, đảm bảo yếu tố nâng cao giá ổn định thì mới chiếm được điểm tốt.
>> http://news.landber.com/cam-nang/ban...u-the-nao.html

Nhìn nhận về thiên hướng vững mạnh của thị trường 6 tháng cuối năm, TGĐ của Phú Vinh Group cho rằng, có thể xảy ra 2 kịch bản chính. Thứ nhất, giả dụ chính sách cơ sở vật chất cải thiện thì thị trường sẽ có khả năng lại đón 1 đợt tăng trưởng hot mới. Thứ hai, nếu theo kịch bản siết tính dụng của chính phủ và ngân hàng Nhà nước thì thị trường sẽ đàm phán chậm, phải ít nhất đến cuối quý III , đầu quý IV lúc nguồn kiều ân hận từ nước ngoài đổ về mạnh thì đàm phán mới lại khởi sắc. Bên cạnh đó, rất nhiều đều phải đợi sau khi Chính phủ duyệt những chính sách quản lý thì mới có khả năng xác định xu hướng phát triển rõ ràng.
Riêng với phân khúc đất nền, khả năng rất cao thị trường sẽ xuất hiện chi phí mới. Bây giờ, thương lượng tại phân khúc này đang chậm lại là do nhà đầu cơ chờ đợi các thông tin diễn biến về chính sách điều hành mới từ phía Chính phủ. Điều này ko có tức thị ví như siết nguồn hỗ trợ vào BĐS thì thị phần đất nền sẽ không tăng nữa mà kiên cố trong khoảng nay đến cuối năm đất nền sẽ tiếp tục nâng cao giá. Ngoài ra mức nâng cao như thế nào còn phụ thuộc đa dạng vào những chính sách vĩ mô trong khoảng phía Nhà nước và nhà băng.
>> bán chung cư