Đại diện UBND TP. Hà Nội vừa duyệt kế hoạch quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tỉnh thành tại khu vực phương Liên Ninh, quận Thanh Trì, Hà Nội. Lô đất nghiên cứu quy hoạch sở hữu diện tích là 30ha, gồm: Đất nhà ở 8,5ha; đất cây xanh khu ở 3,2ha; đất trường học, nhà trẻ 3,3ha; đất công trình công cộng công ty ở 1,4ha; đất liên lạc và bãi đỗ xe 9,7ha; đất cây xanh sinh hoạt thể dục 3,1ha. Bên cạnh đó, khoảng 1,8ha là quỹ đất để phát triển NOXH (chiếm 25% tổng diện tích quy hoạch tăng trưởng nhà ở thương mại dự án).
Khu nhà cao ốc xếp đặt tại phía Nam của dự án tạo điểm thu hút cho các con phố Pháp Vân - Cầu Giẽ. Khu công viên, cây xanh được tổ chức thành không gian mở, kết hợp giữa các con phố đi dạo và những khoảng sân lớn, tạo thuận lợi cho người dân nghỉ ngơi, vui chơi, giao lưu, ngắm cảnh. Khu chức năng dự án được xây dựng theo cấu trúc sinh thái, tăng cường mặt nước, không gian xanh, tiếp giáp với là các nhóm nhà ở thấp tầng, trường học, dự án công cộng.


công trình tập thể vườn trẻ, trường học, nhà văn hóa, trụ sở UBND, y tế, cây xanh được xếp đặt thành một khu tại khu trọng điểm. Trong thiết kế, công trình cao tầng phải có đủ tiêu chuẩnđỗ xe dùng cho công trình và khách vãng lai. Bên cạnh đấy, những hệ thống công nghệ phụ trợ khác phải đảm bảo phù hợp với điều kiện và yêu cầu hiện hành. Công trình thấp tầng phải tuân thủ số lô đất đã được duyệt y trong bản vẽ, phải được cơ quan chức năng cho phép ví như điều chỉnh; hợp nhất về chiều cao đảm bảo đồng đều; tự đảm bảo nhu cầu đỗ xe cho bản thân công trình. Cũng theo quy hoạch, quy mô dân số tại khu thành thị vào khoảng 4.500 người.
>> xem thêm