Võng xếp liệu có dùng được cho trẻ sơ sinh được hay không? Các bậc cha mẹ thường hay thắc mắc sau khi tham khảo một số nội dung trên internet về tác hại của việc nằm võng. Nếu biết cho trẻ nằm đúng cách vẫn sẽ an toàn. Hãy tham khảo thêm một số thông tin dưới đây để có thể tìm được quyết định đúng đắn nhất dành cho mình.


Hướng dẫn lựa chọn võng xếp cho trẻ sơ sinh

Sử dụng võng xếp cho trẻ sơ sinh như thế nào để hạn chế các tác hại tiềm ẩn

Điều đầu tiên bạn nên hạn chế rung lắc võng với biên độ lớn cùng tần số cao. Vấn đề tốt nhất nên cho bé nằm yên hay hát ru bé bằng những bài hát có giai điệu bằng phẳng sẽ giúp bé yêu nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Thực tế thì việc cho bé ngủ vào ban ngày với những giấc ngủ ngắn. Điều quan trọng bạn nên để trẻ ngủ lâu dài vì các dịch phế nang sẽ ứ đọng gây nên tình trạng viêm phổi cho trẻ. Đồng thời trẻ ngủ lâu có thể hạn chế được sự phát triển của thần kinh vì trẻ không học được các phản xạ nguyên phát như trườn, bò, cầm, nắm hay nhìn người quen và hóng chuyện.

Tiếp đó là cho trẻ nằm theo chiều ngang so với chiều cong của võng xếp. Điều tốt nhất nên lót vật phẳng và êm ái để có thể giàn trải lực tác động đều lên cột sống của bé. Đảm bảo tốt yêu cầu này sẽ hạn chế cong vẹo cột sống vì cột sống của trẻ chưa cốt hóa chắc chắn.

Hướng dẫn lựa chọn võng xếp cho trẻ sơ sinh

Cần che chắn để bé không bị té xuống võng xếp khi tỉnh giấc mà không có người lớn trông coi. Đồng thời chỉ sử dụng võng xếp cho trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi, đối với trẻ mới chỉ ở độ tuổi dưới 3 tháng tuổi dễ bị hội chứng rung lắc nếu như vô tình đưa võng mạnh.

Cách chọn võng xếp cho trẻ sơ sinh

Nếu như bạn đang lựa chọn võng xếp cho trẻ sơ sinh thì nên tham khảo thật kỹ thông tin hướng dẫn chọn võng xếp trên các trang web hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm sử dụng để có thể đưa ra quyết định tốt nhất dành cho bạn.

Bạn nên nhớ rằng da của bé rất nhạy cảm, nên chọn những loại võng xếp không ra màu. Điều đó đòi hỏi một nơi kinh doanh võng xếp uy tín, chất lượng.
xem thêm:võng xếp ban mai ,võng xếp duy lợi