Việc đình chỉ sự diễn biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng nhiễm ảnh hưởng, nếu giao hợp ngay trong thời gian này thì khá dễ mắc viêm mắc. Vậy sau phá thai bao lâu thì có khả năng giao hợp được là điều thắc mắc của rất nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có thể giao hợp lại được?
Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản của phòng khám đa khoa TBD [replacer_a], chu kỳ tốt có thể giao hợp tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Tuy nhiên, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em tuyệt đối vội vàng giao hợp tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp nhanh chóng sau khi phá thai sẽ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, hệ quả tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Cơ bản như:
❖ gây nên viêm nhiễm phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục nhanh chóng sẽ tăng nguy cơ mắc tạp khuẩn tấn công gây nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng gây ra những tổn thương cho cổ tử cung, hệ lụy khá lớn tới sức đề kháng sinh sản của những chị em, thậm chí có khả năng tạo ra vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi thăm khám b.sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý nhanh chóng.
❖ giao hợp tình dục sớm sau đình chỉ thai còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn rất cao: Bởi vì thời điểm đình chỉ thai chính là thời điểm bắt đầu tiến trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng chu kỳ này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có khả năng tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có giao hợp tình dục mà không sử dụng cách tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là rất cao.
những thầy thuốc phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để kiểm tra tiến trình đình chỉ thai có hiệu quả không, từ đó có phương án chữa bệnh kịp thời, tránh hiện tượng sót thai, thai lưu, viêm mắc, gây nên biến chứng tới thể trạng và chức năng sinh sản của cơ thể.
đa khoa TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc thể trạng sinh sản sản nhanh chóng trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế dứt điểm lòng phục vụ bệnh nhân. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm tình trạng sức khỏe.
Trên đây là những truyền đạt của các thầy thuốc phòng khám TBD về thông tin sau khi phá thai bao lâu có khả năng giao hợp được. Hy vọng các kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ thể trạng của mình.