Trong tháng 12 này, miền Bắc có khả năng xảy ra 2-3 đợt rét đậm, rét hại, tập trung trong khoảng từ 8-10/12 và 11 ngày cuối tháng.


Theo Trung tâm dự báo Thoi tiet khí tượng thuỷ văn TƯ, trong tháng 12, không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động, cả về cường độ lẫn tần suất.

Dự báo, có khoảng 3-5 đợt không khí lạnh và có khả năng xảy ra khoảng 2-3 đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc, tập trung trong thời kỳ từ 8-10/12 và trong khoảng 11 ngày cuối tháng.

Ngoài ra, trong ngày 7-8/12 có khả năng xuất hiện mưa diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cũng cho hay, rãnh áp thấp xích đạo vẫn còn có xu hướng duy trì hoạt động mạnh và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực giữa và nam Biển Đông.

Do vậy khu vực phía nam Biển Đông vẫn có khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới và còn có thể ảnh hưởng đến khu vực đất liền nước ta, tập trung ở khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào Nam Bộ.

>>>> Tìm hiểu thêm : Nấu ăn ngon mỗi ngày với các món ăn độc đáo

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục cần đề phòng các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với các nhiễu động nhiệt đới như bão và ATNĐ.

Trên phạm vi toàn quốc tổng lượng mưa tháng có xu thế cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện nhiều ngày mưa hơn TBNN do ảnh hưởng của hoạt động của rãnh áp thấp xích đạo trong tháng này.

Trong tháng 12 này, nhiệt độ trung bình phổ biến khắp cả nước cao hơn từ 0.5 đến 1 độ C so với TBNN.

>>>> Thơ Tình - Những bài thơ tình hay nhất mọi thời đại