Đèn led âm trần được dùng phổ biết trong cuộc sống hiện đại ngày nay .Cấu tạo đèn led âm trần là một trong những điều bạn nên tìm hiểu để biết cách sử dụng chúng đúng cách và bền bỉ hơn. Để bạn hiểu hơn về cấu tạo đèn led âm trần ra sao hãy cùng tôi khám phá qua chi tiết từng bộ phận của một chiếc đèn led âm trần này nhé!
Xem thêm:
1. Đèn led âm trần philips
2. Đèn led highbay philips
3 .Đèn led dây philips
1. Đặc điểm của đèn led âm trần siêu mỏng
Điểm khác biệt của đèn downlight siêu mỏng và đèn downlight thường là đèn siêu mỏng không có đế tản nhiệt. Tuy nhiên, đèn tản nhiệt thông qua chính phần thân đèn nên sẽ không lo đèn bị nóng dù sử dụng lâu. Đèn được dập đúc từ hợp kim nhôm khuyên khối, phù hợp với trần nhựa hoặc trần thạch cao.

Với việc sử dụng mặt kính mờ, đèn led siêu mỏng âm trần có khả năng tán sắc ánh sáng và không làm chói mắt người dùng. Đèn có 2 màu sắc chiếu sáng là vàng và trắng. Ánh sáng vừa mắt, không gây khó chịu và khả năng chiếu sáng cao.

Đèn led âm trần siêu mỏng có nhiều công suất để cho bạn lựa chọn. Tuỳ thuộc vào không gian chiếu sáng mà người dùng nên lựa chọn những mẫu đèn led có công suất tương ứng. Hiện nay người tiêu dùng thường lựa chọn các loại đèn led siêu mỏng có công suất 3w, 9w, 12w, 18w.
2. Cấu tạo của đèn led âm trần siêu mỏng
Cấu tạo chung của đèn âm trần siêu mỏng
Cũng như đa số các loại đèn khác thì loại đèn led này có cấu tạo gồm 2 phần đó là chấn lưu và thân đèn. Chấn lưu là bộ phận giúp chuyển dòng điện 220V thành dòng 1 chiều 12V.

Vỏ ngoài của chấn lưu thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm. Nếu là sản phẩm đèn led cao cấp, bạn sẽ thấy vỏ ngoài của chấn lưu cũng như bề mặt nước sơn sáng và mịn. Bên cạnh đó, chấn lưu ở đèn led chính hãng có sử dụng vít inox còn đèn kém chất lượng thì không.

Cấu tạo phần tản nhiệt của đèn led siêu mỏng âm trần
Đèn âm trần siêu mỏng sử dụng công nghệ đèn led dây vì vậy mà trong quá trình sử dụng đèn không sinh nhiều nhiệt như các loại đèn khác. Tuy nhiên phần tản nhiệt vẫn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của đèn led.

Tuy không có đế tản nhiệt nhưng phần tản nhiệt của đèn siêu mỏng lại nằm ở các gờ lồi trên thân đèn. Loại đèn nào càng có nhiều gờ lồi thì càng cho thấy khả năng tản nhiệt tốt và bạn có thể yên tâm khi sử dụng.
Cấu tạo mắt led của đèn âm trần siêu mỏng
Mắt led là phần quan trọng nhất của đèn bởi nó quyết định tới độ bền, độ sáng của đèn. Các sản phẩm đèn led cao cấp hiện nay thường dùng chip led SMD 2835, công suất 0,2w/chip, nhờ vậy mà cho hiệu suất chiếu sáng cao. Theo đó, nếu bạn sử dụng đèn công suất 4w thì sẽ có 20 mắt, 6w thì sẽ có 30 mắt. Nếu đèn led bạn đang dùng không có đủ số mắt như vậy thì có nghĩa đó là sản phẩm kém chất lượng.