Khi lựa chọn một căn nhà để sinh sống thì người Việt luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng. Bởi một căn nhà không chỉ đơn thuần là một nơi để sinh sống mà còn là tài sản tích lũy nhiều năm. Vậy nếu có tiền thì bạn nên mua một khu đất để xây nhà hay mua căn hộ trong những khu đô thị mới? Cùng cân nhắc và lựa chọn cho kỹ lưỡng.
Thị trường bất động sản sôi động với nhiều sản phẩm bất động sản
Quỹ đất ở khu trung tâm của các thành phố phát triển như Hà Nội đang ngày càng khan hiếm. Chính vì thế những mảnh đất còn lại ở khu vực này đang có giá cao ngất ngưỡng. Điều này khiến cho nhiều người dân thủ đô có tâm lý mua những căn nhà có sẵn trong các khu đô thị thay vì chọn một mảnh đất để xây nhà.
Bên cạnh đó, lý do các căn hộ trong khu đô thị được nhiều người dân lựa chọn vì những tiện ích vượt trội mà nhà đất không có được. Thông thường, các khu đô thị đều được chủ đầu tư thiết kế quy hoạch rất hiện đại. Các sản phẩm căn hộ kiến trúc hiện đại, gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời khu đô thị cũng có hạ tầng đồng bộ bao gồm siêu thị, quán cà phê, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, hồ bơi, phòng tập thể dục, hồ điều hòa… Điển hình như một số khu đô thị nổi bật ở phía Tây như Hà Đô Dragon City, Nam An Khánh Sudico, Vườn Cam Vinapol…
Sự đa dạng của nguồn cung căn hộ trên thị trường, đồng thời giá tiền phù hợp với năng lực tài chính của nhiều gia đình. Chính vì thế việc các gia đình lựa chọn những căn hộ trong khu đô thị thay vì mua đất làm nhà là điều tất nhiên.
Sống xanh cùng những căn hộ trong khu đô thị mới
Không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng những khu đô thị mới còn mang đến không gian sinh sống tuyệt vời cho nhiều gia đình. Ở dự án này, chủ đầu tư An Lạc đã dành phần lớn diện tích cho cây xanh, mặt nước với những khu tiện ích như khu vui chơi cho trẻ nhỏ, vườn dạo bộ trên cao, khu đánh cờ cho người cao tuổi… Các mảng xanh trải dài, xen kẽ vào các khu nhà tạo nên không gian sống xanh trọn vẹn và riêng tư cho mỗi gia đình.
Chẳng hạn như dự án Geleximco Lê Trọng Tấn ở khu vực phía Tây thủ đô. Không chỉ mang lại nhiều căn hộ diện tích đa dạng, giá cả vừa phải khu đô thị còn mang lại không gian sống xanh tuyệt vời mà nhiều người mơ ước.
Đồng thời khu đô thị còn tạo không gian an ninh, an toàn cho con cái của các gia đình. Không chỉ thế xung quanh các khu đô thị còn có hệ thống giao thông thuận lợi cho việc di chuyển đi lại vào trung tâm thành phố và các vùng lân cận.
Hiện nay nguồn cung căn hộ tại các khu đô thị phía Tây thủ đô còn rất nhiều. Vì thế các gia đình có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình những căn hộ phù hợp.