Hiện tại, nhiều doanh nghiệp dần hướng đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng phối hợp với tổ chức team building cùng với những trò chơi trí não khôn cùng hại não. Tuy là một hình thức độc đáo nhưng gây ra nhiều khó khăn trong khâu tổ chức vì nhiều khía cạnh như số lượng, quy mô. Hãy tham khảo 3 trò chơi team building trí não đặc sắc mà Vietlink sắp giới thiệu cho bạn.

Xem thêm: [replacer_a]
Ý nghĩa của trò chơi team building trí tuệ đem lại

Trước khi đi vào 3 trò chơi, chúng ta cùng lướt qua với lý do tại sao nên ứng dụng trò chơi trí não vào team building nhé.
Các trò chơi team building trí óc này có sức mạnh rất lớn trong việc kết nối con người trong team với nhau, thắt chặt tình đồng đội. Ngoài ra, nó giúp phát triển tư duy cùng tiến, rèn luyện trí sáng tạo và kỷ luật cho đội ngũ nhân viên trong công ty của bạn.
Top 5 trò chơi team building trí tuệ nhưng cũng rất tiêu khiển cho doanh nghiệp bạn

Tháp trí óc
Trò chơi này không có giới hạn về số lượng người tham gia, chỉ có điều mỗi nhóm cần tối thiểu 5 bạn. phương tiện cốt cho trò chơi này là bó đũa cùng với dây buộc. Số lượng bó đũa tùy thuộc vào số đội có thể dự.
Luật chơi khôn xiết đơn giản. Trong một khoảng thời gian và số lượng đũa nhất quyết, các đội phải thay xây được toà tháp đứng được. Tòa tháp của đội nào cao hơn thì đội đó sẽ là người thắng lợi.

Lấy ngọc trong giếng
Số lượng người chơi phải chí ít là 20 bạn tham dự. phương tiện tổ chức chỉ là một cái ống cao từ 1-2 m được đục nhiều lỗ và một quả bóng bên trong. Các đội phải tìm cách phối hợp với nhau để đổ nước vào ống. Sau đó đội nào lấy được quả bóng sớm hơn sẽ là đội chiến thắng.

Mê cung số
Trò này sẽ kích thích trí óc của người chơi rất nhiều. Để trò chơi này được diễn ra, ta cần ít nhất 15 người và chia thành nhiều team khác nhau. Ban tổ chức có nhiệm vụ chuẩn bị một ô kẻ điền đủ 25 số từ 1 đến 25.
Cách chơi như sau: bít tất thành viên trong 1 đội phải xếp thành 1 hàng và nắm tay nhau. tuần tự từng người phải di chuyển từ ô số 1 đến 25 theo luật lệ sau:

Xem thêm: [replacer_a]

Nghiêm cấm thả tay nhau ra không bất kỳ trường hợp nào
Mỗi ô chỉ chứa được 1 người
Không được để trống một ô nào cả
Trong mê cung sẽ có 4 nút thắt để kiến các thành viên trong nhóm động não để giải quyết
Nếu vi phạm các lề luật trên thì phải quay lại từ đầu
Cuộc thi sẽ kết thúc khi người rốt cuộc của mỗi đội vượt qua ô số 25
Đội có thời gian vượt qua thử thách sớm nhất là đội chiến thắng cuối cùng.