Ssamjang, Gochujang là 2 hương vị tương ớt ăn kết hợp cùng thịt nướng Hàn Quốc và cơm trộn Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng 2 loại tương ớt này, bạn cũng có thể sử dụng tương ớt Chin-su ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Vị cay đặc trưng của tương ớt Chin-su sẽ hòa quyện cùng vị ngọt của thịt, rau củ, cơm tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng.

1. Gợi ý dòng tương ớt ăn cơm trộn Hàn Quốc cực đậm vị

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và là một trong những món trở thành tín đồ của những bạn yêu món Hàn. Bibimbap không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe bởi có sự hòa trộn giữa nhiều nguyên liệu với nhau. Chẳng hạn, nguyên liệu tạo ra cơm trộn Hàn Quốc bao gồm: cơm trắng, thịt bò, củ cải muối, kim chi, giá đỗ, nấm, cà rốt, trứng, các loại rau và gia vị khác như muối, đường, tiêu, dầu mè, tỏi, mè trắng.

Bibimbap là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa dùng
Bibimbap còn là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ mua. Không chỉ vậy, tùy vào sở thích và chế độ ăn uống, bạn có thể thay đổi các thành phần trong món ăn này sao cho phù hợp nhất. Tuy là vậy, một thành phần không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng của cơm trộn Hàn Quốc chính là tương ớt.
Loại sản phẩm ăn cơm trộn Hàn Quốc thường được ưa dùng trên thị trường tiêu dùng là tương ớt Gochujang. Tương ớt Gochujang được tạo thành từ ớt tươi, đậu lên men, muối, có vị cay the vừa phải hòa lẫn với vị mằn mặn của muối. Tương ớt thích hợp với nhiều món ăn như Tteokbokki, Bánh Gạo Cay, Mì trộn tương, trộn Kim Chi hay nấu canh, lẩu và các món xào.
Hiện nay, tương ớt Gochujang có bán tại các siêu thị lớn, siêu thị bán đồ khẩu, rất tiện lợi cho bạn khi muốn thực hành làm món cơm trộn Hàn Quốc.

>>> Tin liên quan: Cách làm tương ớt ăn phở mang phong cách Hà Nội

2. Tương ớt kết hợp với thịt nướng Hàn Quốc loại nào ngon?

Những miếng thịt nướng Hàn Quốc nóng hổi, vừa thơm vừa mềm ngon sẽ chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào ngay lần đầu dùng thử. Tuy nhiên, để món thịt nướng hấp dẫn, đậm đà, khâu cần chú ý nhất là chọn nguyên liệu. Thịt cho món ăn này thường là thịt bò tươi, cắt thành những lát to, có độ dày vừa phải để đảm bảo thịt chín đều khi nướng.

Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng vị cay the của nước chấm tạo thành một ngón ăn ngon hấp dẫn

Sau đó, thịt được thẩm thấu với một số gia vị cho tới khi thấm đều và bước cuối cùng là nướng. Nhờ chọn lọc nguyên liệu là những phần thịt bò tươi ngon nhất nên thịt có vị ngon ngọt tự nhiên. Kết hợp với đó là sản phẩm tương ớt Ssamjang, cho món ăn thêm phần hấp dẫn, chạm đến vị giác và ngon miệng hơn.
Sản phẩm tương ớt Ssamjang là loại tương trộn chấm thịt nướng Hàn Quốc có thành phần gồm tương ớt lên men Gochujang và tương đậu lên men Doenjang. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn kết hợp thêm một số loại gia vị khác như hành lá, tỏi, dầu mè, hành tây, đường nâu…Khi ăn, bạn chỉ cần, cho thịt nướng vào miếng xà lách trên tay rồi cho một ít tương ớt Ssamjang lên trên, cuộn lại là có thể thưởng thức một món ăn đậm vị xứ sở kim chi.
Ngoài ra, để món cơm trộn Hàn Quốc và thịt nướng Hàn Quốc thêm hấp dẫn, cay ngon hơn, bạn có thể dùng thêm một ít tương ớt Chin-su để ăn chung. Tương ớt Chin-su được tạo thành từ những trái ớt đỏ mọng chín cây tự nhiên. Ớt được dùng khi vừa chín tới, mọng nước, tươi và có độ cay nhất. Sau đó, ớt được chọn kỹ càng, bỏ đi những trái hư hỏng, xay nhuyễn cùng tỏi, cà chua, muối tinh khiết và được ủ lên men một cách tự nhiên.
Sau một quy trình sản xuất khép kín, tất cả các nguyên liệu hòa trộn với nhau, tạo thành một sản phẩm tương ớt có màu đỏ mịn, sóng sánh, thơm vị tỏi, nồng vị cay. Sản phẩm sẽ là loại nước chấm tuyệt vời nhất cho món thịt nướng hay cơm trộn Hàn Quốc.
Điểm đáng chú ý trong tương ớt Chin-su chính là các nguyên liệu tạo thành tương ớt này đều được kiểm tra an toàn nghiêm ngặt và có xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm luôn đảm bảo ngon sạch và giữ lại vị cay tự nhiên của ớt, thơm nồng dậy mùi của tỏi nhờ quy trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến.
Trên đây là những giải đáp tương ớt ăn thịt nướng Hàn Quốc, cơm trộn Hàn Quốc loại nào ngon mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể kết hợp tương ớt Chin-su với các loại tương ớt Hàn Quốc như Ssamjang, Gochujang để bật lên mùi vị đậm đà của từng món ăn.

>>> Nguồn bài viết: KHÁM PHÁ NGAY