Đồng hồ thông minh Amazfit Stratos


Nếu bạn đam mê chạy bộ và cần một thiết bị đeo tay chuyên nghiệp với GPS chính xác và có phát nhạc kèm theo thì đó là lúc bạn cần tìm hiểu về Amazfit Stratos. Đó là một chiếc smartwatch đến từ Xiaomi và nó còn mang tới cho bạn rất nhiều tính năng khác ngoài tập thể dục. Dưới đây là một vài tính năng cơ bản của nó.

Cảm biến và kết nối
Bạn có thể ghép nối máy đo nhịp tim hỗ trợ Bluetooth SMART (BLE). Và bạn cũng có thể ghép nối tai nghe Bluetooth để phát lại nhạc và trả lời cuộc gọi.
Bluetooth kết nối với điện thoại và đồng bộ với ứng dụng cho phép bạn xem lại thông tin ghi lại được mỗi bài tập dưới dạng biểu đồ.

Ứng dụng đồng hành
Như tôi thấy, ứng dụng Amazfit Watch cung cấp 3 khu vực chức năng chính này
 • Quản lý kết nối - liên kết điện thoại thông minh và các tính năng đồng bộ hóa. Nó làm điều này tốt.
 • Quản lý đồng hồ - Một số cài đặt được thực hiện trên ứng dụng để quản lý hồ sơ thể thao và lựa chọn mặt đồng hồ.
 • Phân tích và báo cáo các hoạt động - Nó thực hiện điều này đủ tốt cho điểm giá.

Ứng dụng này cũng cung cấp một liên kết đến STRAVA. Bất kỳ bài tập nào của bạn có dữ liệu GPS trong đó sẽ được đẩy vào tài khoản STRAVA của bạn qua kết nối được xác thực.

Phát nhạc
Bạn có thể ghép nối đồng hồ với bất kỳ tai nghe không dây nào bạn có miễn là nó có thể ghép nối bluetooth. Với bộ nhớ riêng 4GB và có sẵn 2GB dành cho âm nhạc thì bạn có thể tải khoảng 250 bài hát cho list nhạc của mình.
Trình chơi nhạc của chiếc smartwatch này khá đơn giản, nó không có loa ngoài vì vậy bạn chỉ có thể nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth mà thôi. Nếu bạn muốn loa ngoài thì phải đánh đổi bằng một chiếc đồng hồ thấm nước.
Nó thực sự rất đơn giản, bạn có thể sao chép nhạc khi kết nối đồng hồ với bộ sạc của nó và cắm đầu USB vào máy tính của bạn. Trình chơi nhạc cũng có các chế độ PAUSE, NEXT, PREVIEW tăng giảm âm lượng hoặc vòng lặp ...Nói chúng nó rất cơ bản nhưng rất đầy đủ.Độ chính xác GPS
Trên thực tế chức năng GPS của Amazfit Stratos có độ trễ cao khi khởi động nhưng sau đó thì bạn sẽ yên tâm về chất lượng của nó. Ngoài định vị chính xác vị trí của bạn thì GPS cũng vẽ lại quãng đường bạn đã đi qua một cách chính xác tạo thành một đồ thị trên bản đồ. Đó sẽ là tài liệu luyện tập của bạn

Độ chính xác của nhịp tim
Trên thực tế sử dụng thì nếu bạn cần độ chính xác của đo nhịp tim trong khi luyện tập thể dục thì có thể bạn nên tìm một thiết bị đo chuyên dụng hơn. Còn Amazfit Stratos thì chỉ phù hợp với độ chính xác cao trong khi nghỉ ngơi hoặc ngủ mà thôi

VO2 max
VO2 max có giá trị cao chính là nồng độ oxy trong máu của bạn cao và cơ thể được cung cấp đầy đủ. VO2max là một thước đo tương đối dứt khoát về thể lực. Và bạn có thể dựa vào số liệu này để thay đổi cách luyện tập, dù thế nào bạn cũng không thể để VO2 max thấp dưới 60 được.

Calo
Tính toán lượng calo của Firstbeat có thể được hiển thị trong thời gian thực dưới dạng trường dữ liệu trong khi tập luyện. Tóm tắt và xu hướng khác nhau của lượng calo tiêu tốn được hiển thị ở nơi khác trên đồng hồ
Chỉ có lượng calo hoạt động được báo cáo tức là lượng calo tích lũy trong quá trình tập luyện của bạn.

Hoạt động ngủ
Amazfit Stratos cung cấp rất nhiều thông tin chính xác về giấc ngủ của bạn. Bạn không cần phải bật chế độ nào cả, chỉ cần đeo đồng hồ và đi ngủ thì nó tự phát hiện giấc ngủ của bạn.
Nó cung cấp thông tin về thời gian ngủ, thời gian ngủ sâu, ngủ nông, số lần thức dậy trong đêm... Khi có được những số liệu này thì bạn có thể cải thiện được giấc ngủ của mình.

Thông số kỹ thuật
 • Hoàn thiện: Khung gốm. Thép không gỉ hoàn thiện. Gorilla Glass
 • Kích thước: đường kính 46mm
 • Chiều rộng băng tần: 22mm
 • Kích thước hiển thị : 1.34 TIỀN / 320 × 300 px
 • Loại : Luôn luôn bật màn hình LCD màu cảm ứng
 • Trọng lượng : 2,5 oz / 70 g
 • Bộ xử lý : Lõi kép 1,2 GHz, RAM 512 MB (có thể là Ingenic M200S)
 • Dung lượng bộ nhớ: Tổng cộng 4GB (có thể sử dụng 2 GB)
 • Kết nối : Bluetooth 4.0 / BLE + WiFi
 • Tuổi thọ pin : 5 ngày sử dụng thường xuyên / 11 ngày sử dụng cơ bản. 290mAh
 • Chống nước : 5 ATM được chứng nhận, tương đương với khoảng 80 PSI, độ sâu nước 50 mét.
 • Cảm biến : Cảm biến HR quang học (PPG), cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, cảm biến địa từ, cảm biến ánh sáng, Gia tốc kế ba chiều, GPS, GLONASS, phong vũ biểu


Kết luận
Bạn còn cần gì hơn một chiếc smartwatch như thế này nữa. Nói về khả năng phục vụ luyện tập thể dục cho bạn là quá tuyệt vời, đó là chưa kể đến 14 chức năng thể dục, trong đó có 3 môn phối hợp. Ngoài ra còn có 9 tiện ích kèm theo cho bạn.
Nếu bạn muốn một chiếc smartwatch khá có vẻ hầm hố hơn nhưng giá mềm hơn chút có thể xem thêm [replacer_a]
Ngoài ra nếu bạn đang ngưỡng mộ thương hiệu Xiaomi mà chưa biết tìm hiểu các sản phẩm của nó ở đâu thì hãy đến với [replacer_a] nhé