Sau quy trình 'náu mình chờ thời', Thị Trường nhà ở thủ đô đã trở lại mà chuyển động đáng chú ý đặc biệt là dòng tiền đang nhắm đến phân khúc thị trường căn hộ ở khu giữa trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là một năm đặc biệt quan trọng của Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp thủ đô hà nội, khi lần đầu tiên những cơ quan phân tích phải thường xuyên biến hóa dự báo của bản thân.
Đơn cử như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị này dự báo Thị phần Thành Phố Hà Nội sẽ sở hữu 31.000 căn chung cư chào bán mới trong những năm 2020. Sau khoản thời gian dịch COVID-19 ùa tới, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào Quý 1 rồi 18.000 - 20.000 căn vào 4 tháng giữa năm và cuối cùng là 14.000 - 16.000 căn vào quý 3.
Dù đã biến đổi tới 3 lần nhưng thực ra Thị Trường vẫn nằm ngoài ra dự báo khi lũy bên 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% so với cùng kỳ. Số lần giao dịch cũng có thể có mức sụt giảm rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% đối với cùng kỳ thời gian trước. Đây đều là những số lượng thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc lờ lững trong cấp phát, việc siết tín dụng BĐS Nhà Đất và dịch COVID-19 là 3 Vì Sao chính khiến Thị Trường Hà Nội Thủ Đô rơi vào tình trạng như trên.
Dẫu thế, rất cần phải thấy rằng sự chững lại của Thị Trường căn hộ cao cấp Hà Nội không phải là tình hình "đóng băng". Bản chất, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc ra mắt, chào bán để chờ đón thời cơ thuận lợi hơn.
Rất có thể thấy rõ điều đó qua tình tiết nguồn cung cấp mới trong 3 quý vừa qua: Quý 1 có 1.600 căn, quý II có 5.600 căn, quý 3 có 3.500 căn. Quý I và quý III đều có dịch COVID-19 nên số lượng nguồn cung cấp giảm sút, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch chiến thắng trong quý 2, nguồn cung đã tăng đột biến.
Hiện giờ, dịch COVID-19 đã căn bản được điều hành và kiểm soát, nền kinh tế đã trở lại trạng thái bình thường. Điều ấy đã tạo động lực thúc đẩy 1 loạt dự án có dấu hiệu rục rịch ra mắt Thị phần. Sau không ít quý dồn nén, tích tụ, đấy là quá trình Thị Trường sôi động hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ là 1 dự án Lúc Này và 11 dự án mai sau sẽ ra mắt.
lôi kéo dự án xanh tại vùng nội đô
Theo nhận định và đánh giá của Savills, những CĐT Bất Động Sản Nhà Đất đặc biệt gây được sự chú ý tới Thị Trường Hà Nội Thủ Đô, không những vì những lợi thế vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn nhờ có kỹ năng "giữ nhiệt" rất chất lượng.
Theo giới chuyên gia nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ cao cấp vẫn tăng đều mỗi năm và không còn giảm trong năm 2020 mặc kệ tác động của hai làn sóng dịch bệnh lây lan".
Căn hộ chung cư với thanh toán tốt, giá trị bền vững và khả năng sinh lời cao hiện đang trở thành thỏi nam châm hấp dẫn khỏe khoắn dòng tiền.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
ghi nhận cho biết thêm tại địa chỉ giữa trung tâm Thành Phố Hà Nội, cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty CP KLB đang là tâm điểm chăm chú.
Dự án gồm 3 tòa tháp với 1.248 căn hộ này trưng bày tại P Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, được nhìn nhận là chiếm hữu địa thế đắc địa bậc nhất lúc nằm bên phía trong đường vành đai 2, 5, vừa thuận tiện về giao thông vận tải (15 phút vào giữa trung tâm, 10 phút ra ga TP Hà Nội và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề các Thương Mại & Dịch Vụ tiện ích công như khu dã ngoại công viên, trường học, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt quan trọng, đó là dự án xanh tại vùng nội đô với tỉ lệ thiết kế cực thấp, gần 80% diện tích được giành cho cây cối và mặt nước, tiện ích và giao thông vận tải khiến dự án như một resort nhiệt đới.
Feliz Homes cũng được đánh giá cao nhờ có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu quý phái, giúp vừa lòng tối đa mọi yêu cầu sinh hoạt, mua sắm chọn lựa, chơi nhởi của dân cư.
Đáng chú ý trong các số đó là giữa trung tâm mua sắm gần 20.000m2 (bao gồm: siêu thị, shophouse và những cửa hàng tiện ích bao quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đấy là trọng tâm mua hàng lớn số 1 và rất đầy đủ nhất, khiến dự án được ca tụng là một thị tứ trọng tâm Q. Hoàng Mai.
Không dừng lại ở đó, dự án cũng ăn được điểm với hàng loạt tiện ích xanh khác như: công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới, khu phố quốc bộ, khu trung tâm thương mại trẻ em… các tiện ích đó đã xây dựng nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp cư dân có cuộc sống an bình giữa phố P. Náo nhiệt.
Với cái giá hợp lý, lại có khá đầy đủ những yếu tố vàng vệ địa thế, phong cách thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa bậc nhất và lý tưởng để an cư tại thủ đô hiện giờ.