Trong thiết kế hệ thống chiếu sáng, đèn led ốp trần được sử dụng rất nhiều và được ưa chuộng hơn trong số các loại đèn dân dụng hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật thì đèn led ốp trần đem lại nhiều lợi ích tuyệt với cho không gian như khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện, dễ dàng lắp đặt,...
Đèn led ốp trần gồm 2 loại chính đó là đèn led ốp trần nổi và đèn led ốp trần trang trí, hoặc đèn led ốp trần tròn và đèn led ốp trần vuông. Đặc điểm chung của các loại đèn ốp trần là sử dụng chip led để phát sáng và hoạt động bên bỉ. Bạn có thể sử dụng lắp đặt trên trần nhà bê tông, trần nhà thạch cao, trần gỗ, trần nhựa,... Đối với trần nhà bê tông, bạn cần phải khoét lỗ mới có thể lắp đặt được.
Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại đèn chiếu sáng này nhé, và bài viết dưới đây cung cấp thông tin về cách sử dụng đèn led ốp trần cho gia đình bạn.

Đánh giá điểm nổi bật của đèn led ốp trần
Đèn led ốp trần có nhiều ưu điểm được đánh giá cao và dần trở thành xu hướng chiếu sáng cho mọi không gian. Có thể kể đến một số tiện ích nổi trội của đèn led ốp trần như: tiết kiệm điện năng đến 85% so với bóng đèn cũ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người dùng và thân thiện với môi trường, tuổi thọ đèn có thể lên đến 50.000 giờ, hiệu suất phát quang lớn, ánh sáng trung thực và tạo ra ánh sáng trắng không gây mỏi mắt, giá trị thẩm mỹ cao.
Đối với đèn led ốp trần, bạn có thể lắp đặt sử dụng chiếu sáng hoạt động trung bình 8 giờ mỗi ngày thì tuổi thọ của đèn rất lâu. Sau một thời gian dài hoạt động, bạn mới cẩn phải thay thế hoặc sửa chữa sự cố mà đèn gặp phải. Đèn cũng toả ít nhiệt năng ra môi trường nên không gây cảm giác nóng xung quanh hoặc ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện của sản phẩm.
Tham khảo các loại đèn led âm trần tại đây: đèn led downlight duhal, đèn ốp trần duhal, đèn nhà xưởng duhal
Cách sử dụng thiết kế hệ thống đèn led ôp trần
Loại thiết bị chiếu sáng này ngày càng được ưa chuộng trong hệ thống chiếu sáng nên có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Cùng những ưu điểm ở trên, bạn có thể ứng dụng và sử dụng lắp đặt thiết kế đèn led ốp trần cho nhiều không gian.
Sử dụng chiếu sáng phòng khách
Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đinh và là nơi tiếp khách nên bạn có thể lắp đặt đèn led ốp trần để chiếu sáng cũng như trang trí giúp căn phòng thêm ấn tượng và thu hút. Bạn có thể kết hợp lắp đặt cùng đèn mâm ốp trần phòng khách để không gian nơi đây trở nên hoàn hảo hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn mâm ốp trần với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và kích thước.
Sử dụng chiếu sáng phòng bếp
Phòng bếp là khu vực ấm cúng và diễn ra bữa ăn của cả gia đình, vì vậy bạn nên chọn loại đèn có ánh sáng tự nhiên và thiết kế sao cho ánh sáng đồng đều toàn bộ không gian bếp. Bạn có thể sử dụng loại đèn led ốp trần vuông hoặc đèn led ốp trần tròn ánh sáng trắng cho chiếu sáng phòng bếp.
Sử dụng chiếu sáng phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi bạn và gia đình thư giãn sau mỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi nên cần ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp để có thể thoái mái nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại đèn hắt trần tạo cảm giác căn phòng sâu hơn, ánh sáng dịu cho giấc ngủ ngon hơn.
Sử dụng chiếu sáng nhà tắm
Nhà tắm là khu vực đặc biệt trong ngôi nhà, đây là nơi tiếp xúc với hơi nước nhiều và độ ẩm nên cần phải chọn loại đèn ốp trần bền bỉ cũng như chịu lực, chịu độ ẩm tốt. Để tạo không gian thư giãn hơn, bạn nên chọn đèn ánh sáng vàng hoặc trung tính để có không gian tắm tốt nhất.
Ngoài ra, đèn led ốp trần còn được sử dụng chiếu sáng tại các khu vực như hàng lang, cầu thông, lối đi trong nhà. Bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp đèn uy tín để tránh mua phải hàng giá, hàng kém chất lượng vừa tốn tiền sửa chữa vừa mất thời gian, trong khi ánh sáng không đạt chất lượng tốt làm ảnh hưởng tới mắt của người tiếp xúc với đèn.