Bạn muốn đặt hàng trên Lazada việc trước tiên là bạn cần có một tài khoản trên Lazada. Mua hàng trên Lazada bạn có thể chọn gian hàng mà mình yêu thích để mua, bạn có thể đổi trả hàng nếu như không ưng ý và đặc biệt là bạn có thể dùng mã giảm giá Lazada để được giảm tiền khi thanh toán. Nếu bạn chưa có tài khoản và chưa biết cách tạo tài khoản Lazada. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Lazada chi tiết và đơn giản nhất nhé.

1. Tài khoản Lazada là gì?
Tài khoản Lazada là thông tin đăng nhập của bạn vào sàn thương mại điện tử Lazada. Có tài khoản Lazada bạn mới có thể thực hiện được việc đặt hàng trên Lazada.
Tài khoản Lazada giúp đảm bảo tính nghiêm túc và an toàn cho Lazada và những dịch vụ mà Lazada cung cấp. Hơn nữa, tài khoản Lazada cũng giúp bảo vệ cho chính cá nhân của người mau hàng. Đồng thời, việc mua hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn , bạn có thể kiểm tra được tình trạng đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada.

2. Cách tạo tài khoản Lazada trên máy tính
Bước 1: Bạn truy cập website lazada.vn sau đó chọn vào mục Đăng ký ở góc trên cùng phía bên phải.

Bước 2: Ở bước đăng ký, bạn có thể đăng kí bằng nhiều cách như qua số điện thoại/ Facebook/ tài khoản Google.
Nếu bạn đăng ký bằng số điện thoại, bạn nhập số điện thoại của mình vào ô trống Số điện thoại. Tiếp theo bạn cần bấm giữ chuột vào mũi tên màu xanh và trượt sang phải để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn.
Bước 3: Bạn nhập mã OTP vừa nhận được vào ô Mã xác nhận SMS. Tiếp theo điền các thông tin họ tên, ngày sinh và mật khẩu bạn muốn đặt. Mật khẩu Lazada bạn cần đặt tối thiểu là 6 ký tự,bao gồm cả chữ và số và có phân biệt viết hoa với viết thường. Sau khi nhập xong tất cả các thông tin, bạn bấm vào ĐĂNG KÝ để hoàn tất quá trình.

Nếu bạn muốn đăng kí tài khoản Lazada bằng Facebook/Gmail để bước đăng ký nhanh chóng hơn thì ở Bước 2, bạn lựa chọn ô Facebook.
Tiếp theo bạn phải đăng nhập tài khoản Facebook/Gmail của bạn và sau đó hệ thống Lazada sẽ tự động cập nhật tên, ảnh đại diện và địa chỉ email dựa trên thông tin Facebook/Gmail của bạn để làm thông tin cho tài khoản trên Lazada của bạn.
Bước 4: Khi bạn tại tài khoản Lazada thành công rồi, tiếp theo bạn cần thiết lập tài khoản để có thể đặt hàng trên Lazada. Bạn vào mục Tài khoản, tiếp theo chọn mục Quản lý tài khoản.
Nếu bạn muốn thay đổi tên, số điện thoại, email bạn và mục Thông tin tài khoản> Sửa thông tin.
Nếu bạn muốn cập nhật địa chỉ nhận hàng, bạn vào mục Sổ địa chỉ và chọn Thêm địa chỉ. Bạn nhập thông tin địa chỉ của bạn sau đó nhấn Lưu.

Vừa rồi mình đã hướng dẫn cách tạo một tài khoản Lazada trên máy tính. Hi vọng có thể giúp bạn thành lập tài khoản Lazada thành công. Sau khi tạo xong tài khoản Lazada, bạn có thể đặt hàng trên Lazada bằng cách tìm và chọn sản phẩm muốn mua sau đó đặt hàng. Lazada sẽ xác nhận lại thông tin liên hệ mà bạn đã thiết lập lúc đăng ký tài khoản. Bạn kiểm tra xong thông tin và chọn hình thức giao hàng, phương thức thanh toán nữa là xong rồi đó.