Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

cài đặt máy in giá rẻ quận 3

cài đặt máy in tại nhà

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy in khi mới mua về

Máy in là thiết bị không thể thiếu hiện nay, đặc biệt là dành cho anh chị em đang làm việc văn phòng. Vậy khi mua mới một chiếc máy in thì chúng ta phải làm gì? Lắp đặt và sử dụng như thế nào là đúng cách và an toàn? Câu trả lời sẽ được Điện máy XANH giải đáp ngay trong bài viết sau.

1Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng
Bất kỳ một thiết bị nào cũng vậy, người dùng được khuyến cáo đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những đặc điểm của chiếc máy in vừa mua (không để ánh sáng chiếu trực tiếp, không để nơi ẩm mốc...), điều đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

sách hướng dẫn sử dụng máy in

Ngoài ra, sách hướng dẫn sử dụng còn cung cấp đầy đủ các thông tin cần biết trước khi sử dụng máy in như: Cách kết nối với máy tính, cách kết nối nguồn an toàn, cách nạp mực, cách thêm giấy...

2Kết nối máy in
Để máy in hoạt động người dùng cần kết nối máy in với nguồn điện, máy tính... Rất nhiều bạn hay ngại việc này, vì nghĩ lỡ thao tác sai sẽ làm hỏng máy in. Điều đó hoàn toàn không đúng, vì cách kết nối máy in vô cùng đơn giản và an toàn, tương tự như cách bạn khởi động một chiếc tivi vậy.

Để máy in hoạt động bạn cần cấp nguồn, hãy cắm 1 đầu dây nguồn ổ điện và sau đó cắm vào máy in. Tiếp theo, bạn cắm cáp kết nối giữa máy in và máy tính, đây là 2 bước cơ bản nhất để 1 chiếc máy in có thể hoạt động được.

cắm cáp máy in

Thông thường, mỗi chiếc máy in sẽ có 1 công tắc nguồn phía sau máy, hãy đảm bảo bạn đã bật công tắc này. Sau khi hoàn tất, chiếc máy in của bạn đã sẵn sàng 90% để sử dụng.

công tắc nguồn máy in

3Cài đặt driver
Để máy in có thể nhận biết và kết nối với máy tính, người dùng cần cài đặt trình điều khiển (driver) trên tất cả thiết bị đang kết nối với máy in. Cách cài đặt cũng rất đơn giản vì phần lớn nhà sản xuất đã tích hợp trình điều khiển ngay bên trong máy in. Bạn chỉ cần truy cập vào My Computer trên máy tính, sau đó chọn vào biểu tượng máy in và chọn vào file "Setup.exe" để cài đặt.

tải driver máy in

Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất không tích hợp vào sẵn máy in bạn có thể lên Google để tìm kiếm với từ khóa như sau "Driver + tên máy in". Sau đó tải về và cài đặt, khi hoàn tất máy in của bạn đã sẵn sàng sử dụng rồi đó.

4Cách in tài liệu
Để khỏi bối rối trong lần đầu sử dụng, ngay sau đây Điện máy XANH sẽ cung cấp cho bạn những tính năng, thuật ngữ cơ bản nhất cần biết khi sử dụng máy in. Tìm hiểu nhé!

Khi muốn in tài liệu, bạn có thể nhấn tổ hợp phím "Ctrl + P" hoặc nhấn vào biểu tượng in, phần lớn các phần mềm, chương trình soạn thảo hiện nay để hỗ trợ phím tắt này. Hãy nhớ kỹ thông tin này nhé!

Sau khi kích hoạt tính năng in, tùy vào chương trình bạn sử dụng sẽ có giao diện và một số tùy chọn khác nhau. Bạn đừng cố tìm hiểu hết các tính năng này, chỉ cần quan tâm một số thuật ngữ cơ bản.

Ví dụ khi sử dụng Microsoft Word hay các phần mềm soạn thảo, trình chiếu của Microsoft thì bạn nên quan tâm đến một số tính năng, công cụ như sau:

Page range:

Nếu bạn chọn vào All và nhấn nút in thì toàn bộ tài liệu trên file của bạn sẽ được in.
Để in từng trang theo yêu cầu bạn có thể nhấn vào Pages, sau đó nhập vào trang in. Ví dụ, để in các trang từ 3 đến 10 bạn chọn vào Pages, sau đó nhập 3-10. Hoặc để in các trang bất kỳ bạn có thể nhập vào: 1,3,5,8,9... (ngăn cách giữa các con số là dấu phẩy).
máy in

Tính năng Copies: Đây là tính năng thể hiện số lượng bản in, ví dụ bạn muốn in tài liệu đó thành 2 bản (2 tập giống nhau) thì có thể điền vào số 2. Còn nếu để mặc định thì máy sẽ tự động in 1 bản duy nhất (in tất cả các trang trong bản đó 1 lần duy nhất).