phẫu thuật ruột già hoặc trực tràng là để loại bỏ một phần hoặc phần đông đại tràng và trực tràng bị thương tổn, với thể đi kèm với cái bỏ các hạch bạch huyết khu vực. So sở hữu giải phẫu mở truyền thống, phẫu thuật nội soi sở hữu nhiều các ưu điểm đặc sắc hơn và càng ngày càng được áp dụng phổ biến trong y khoa

1. Tổng quan về mổ nội soi đại tràng:
đại tràng là 1 phần của ruột già, nằm ở đoạn cuối tuyến đường tiêu hóa nối tiếp có ruột non. Căn cứ trên cấu trúc giải phẫu, đại tràng và trực tràng được chia thành: đại tràng lên; ruột già ngang; ruột già xuống; đại tràng Sigma (đại tràng chậu hông); Trực tràng.

Hoặc mang thể chia thành: Phần đại tràng lên và nửa phải của đại tràng ngang vị trí ở phía bên phải; Nửa trái đại tràng ngang, đại tràng xuống đổ và ruột già sigma (chậu hông) vị trí nằm ở phía bên trái; Trực tràng.

đa dạng bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn thường nghi vấn khi nào cần mổ nội soi đại tràng. Dưới đây là một số trường hợp và đối tượng nên sử dụng cách mổ nội soi đại tràng:

Chỉ định giải phẫu cắt đại tràng thường nhật được ứng dụng rộng rãi nhất cho những trường hợp u ở đại tràng hoặc trực tràng;

1 số trường hợp khác cũng được chỉ định mổ nội soi như: Polyp ung thư hóa, túi thừa đại tràng biến chứng lồng ruột hoại tử, hoặc tình trạng khối u mạc treo ruột già.

Chống chỉ định dùng bí quyết mổ nội soi có những trường hợp sau:

- Khối u quá lớn, ung thư đã di căn xa, vào các tạng phụ cận, tới phúc mạc không mang khả năng cắt bỏ;

- Người bệnh quá già yếu hoặc có mắc những bệnh nặng khác tỉ dụ như bị suy tim, suy hô hấp hài hòa thì không thể thực hành được cách mổ nội soi.

hai. Điểm tốt lúc dùng cách mổ nội soi đại tràng:
Độ xác thực tăng cao hơn nhờ vào hình ảnh sở hữu chất lượng tối ưu, không bị giảm thiểu tầm nhìn như lúc tiêu dùng cách thức ( mổ phanh) mổ hở;

Giảm cảm giác đau đớn cho bệnh nhân sau khi thực hiện xong cách giải phẫu

Chức năng của đại tràng sớm phục hồi chóng vánh trở lại;

Sẹo mổ nhỏ giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng vết mổ và đảm bảo được tính thẩm mỹ;

thời kì nằm viện ngắn hơn so mang phương pháp giải phẫu trước kia(mổ phanh) do vết mổ sẽ mau lành hơn;

Sớm trở lại sinh hoạt thường ngày.

>>>xem thêm:
Địa chỉ khám sức khỏe đi lao động uy tín
tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không
3. Một đôi những lưu ý cho bệnh nhân sau khi thực hiện cách thức mổ nội soi đại tràng:
• Bệnh nhân cần ăn những thức ăn dạng mềm, đông đảo là các thức ăn lỏng để có thể nhanh và tiện dụng tiêu hóa hơn vào những ngày trước mổ. Đôi khi với các trường hợp bệnh nhân chỉ được uống nước ví dụ như nước trái cây, nước gạo loãng..... Số đông các bệnh nhân đều chỉ được uống nước trong 24 giờ trước mổ và phải nhịn ăn hoàn toàn trong khoảng nửa đêm trước ngày thực hành mổ nội soi.

• Sau khi giải phẫu, bệnh nhân cần được nuôi ăn bằng đường tĩnh mạch cho tới khi ăn uống được thường nhật trở lại. Phần lớn các bệnh nhân sau lúc thực hiện cách thức này thì với thể ăn nhẹ sau 4-5 ngày hậu phẫu.

• lúc gặp hiện trạng như: sốt, chảy máu, Đỏ nơi vết mổ rộng rãi và lan rộng hơn hẳn nhiên đau, Bụng chướng căng, kèm buồn nôn nôn, Rối loạn tiêu hóa: phân lỏng, đi ra máu thì nên tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

thời kỳ nội soi ruột già sẽ diễn ra khôn xiết chóng vánh và ít xảy ra biến chứng, từ ấy bác bỏ sỹ sẽ phát hiện ra được những căn bệnh ruột già mà người bệnh gặp phải. Kỳ vọng bạn sẽ giải tỏa được nghi vấn về việc lúc nào cần phải dùng cách thức nội soi đại tràng và gạt bỏ đi được mối lo ngại của bản thân về vấn đề này. Trên đây là một vài những tri thức nhu yếu để bệnh nhân biết lúc nào cần mổ nội soi ruột già mà Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn muốn san sớt